:::     :::

เทรนท์เผยขึ้นรถแห่รองแชมป์ชปล.เพื่อเดอะค็อป

วันเสาร์ที่ 06 สิงหาคม 2565
497
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

เทรนท์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ กองหลัง ลิเวอร์พูล ยอมรับว่าทีแรกไม่อยากร่วมขบวนแห่ที่สโมสรเตรียมไว้ 1 วันหลังแพ้นัดชิงฯ ชปล. 2022 แต่เมื่อเห็นบรรยากาศของเดอะ ค็อป ที่มาเตรียมฉลองใจมันก็พองตาม

‘หงส์แดง’ แจ้งกำหนดการพาเหรดผ่ากลางเมืองในช่วงเที่ยงวันอาทิตย์หลังเกมนัดชิงฯ ชปล.พบ เรอัล มาดริด คืนก่อนนั้นที่กรุงปารีส โดยไม่แคร์ว่าผลจะออกมาแบบไหน

เพราะทีมซีเนียร์ก็ได้แชมป์บอลถ้วยในประเทศ 2 รายการแล้ว ส่วนทีมสตรีก็ได้แชมป์ เอฟเอ คัพ ดังนั้นก็สมเหตุจะจัดแห่ แม้ลึกๆกองหลังทีมชาติอังกฤษเสียดายว่าควรมีถ้วย ‘บิ๊ก เอียร์’ มาประดับบนบัสสองชั้นด้วย

คืนหลังจบเกมแพ้ เรอัล มาดริด 0-1 นัดชิงฯ ชปล. เรามีปาร์ตี้กันด้วย จุดนั้นไม่มีใครบอกว่ารู้สึกกันแบบไหนเพราะเหงื่อที่เล่นยังไม่แห้งดีการเปิดปากกับเร้ด บูลล์ : วี โก อเกน

ผจก.ทีมก็พยายามพูดปลุกเร้าให้มองแง่ดีถึงสถานการณ์ของปาร์ตี้ว่าเพื่อฉลองปิดฤดูกาล


“ทว่าทุกคนดูหมดอารมณ์ร่วม มีสักกี่ครั้งที่คุณแพ้นัดชิงฯแต่ยังมีงานเลี้ยงฉลอง? ยิ่งมันคือหนึ่งในนัดที่ยิ่งใหญ่สุดของสโมสรฟุตบอลหนึ่ง” 

มาถึงเรื่องพาเหรด -โอเคเราไม่ได้เป็นแชมป์ชปล.แล้วมันจำเป็นต้องจัดขบวนแห่ไหม? คิดว่าทุกคนมองแบบเดียวกัน : ไม่ใช่ไอเดียที่ดีหรอก”  

แชมป์ที่เราได้มันเมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน กับสามเดือนก่อน จะเพิ่งมาฉลองผ่าเมืองเอาตอนนี้เหรอ?”  

กระทั่งบัสเคลื่อนออกไปผมเห็นหน้าทุกคนเลยว่า - เฮ้ยไม่ใช่ละ - “


แต่แล้วก็มีทีมเมตคหนึ่งพูดขึ้นมาว่า - บางทีมันอาจดีกว่าแชมป์ชปล. ชปล.2019 ด้วยซ้ำ หนนั้นแฟนบอลมาฉลองกับโทรฟี่ แต่เที่ยวนี้มาแสดงความยินดีกัยบเราฐานะทีม มันเป็นสิ่งพิเศษมากๆ

เมื่อมองทุกอย่างเป็นแง่บวกพาเหรดจึงผ่านไปอย่างสนุกสนาน แฟนบอลหลายแสนมารอตลอดสองข้างทาง แล้วก็เหมือนงานเลี้ยงส่งแก่ ซาดิโอ มาเน่ ซึ่งจ่อย้ายไป บาเยิร์น มิวนิค อีกทาง 

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด