:::     :::

แค้นฝังหุ่น!เปียนิชยังตามจวกคูมัน

วันเสาร์ที่ 08 ตุลาคม 2565
289
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

มิราเล็ม เปียนิช มิดฟิลด์วัย 32 ปียังคงโจมตี โรนัลด์ คูมัน อดีตเทรนเนอร์ บาร์เซโลน่า ว่าไม่มีไอเดียและแท็คติกที่ชัดเจนในการเตรียมความพร้อมสำหรับเกม

มิราเล็ม เปียนิช มิดฟิลด์ชาวบอสเนียนของ ชาร์จาห์ ยังตามจวก โรนัลด์ คูมัน เจ้านายเก่าตอนที่เขายังค้าแข้งกับ บาร์เซโลน่า ว่าการฝึกซ้อมของเทรนเนอร์ชาวดัตช์ไร้ไอเดียและไม่มีแท็คติกใดๆในการทำงาน ตามรายงานจาก 'กาเดน่า เซร์' เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา 

เปียนิช ย้ายจาก ยูเวนตุส มาค้าแข้งกับ บาร์เซโลน่า ในช่วงซัมเมอร์ปี 2020 เขาลงเล่นในซีซั่น 2020-2021 ภายใต้การดูแลของ คูมัน เพียง 30 เกมและส่วนใหญ่ลงสนามในฐานะสำรอง ก่อนจะถูกปล่อยไปเล่นกับ เบซิคตัส ด้วยสัญญายืมตัวในฤดูกาลที่แล้ว จนกระทั่งย้ายมาค้าแข้งกับ ชาร์จาห์ ของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ในช่วงเดือนกันยายน 

'ผมประหลาดใจมากในการฝึกซ้อมกับ คูมัน' เปียนิช กล่าว 'ไม่มีการเอาจริงเอาจัง ไม่มีแท็คติก ไม่มีไอเดีย เราไม่ได้เตรียมพร้อมสำหรับเกม' 


คูมัน ถูกไล่ออกจากตำแหน่งในเดือนตุลาคมและถูกแทนที่โดย ชาบี เอร์นานเดซ ซึ่ง เปียนิช ทำงานกับเทรนเนอร์วัย 42 ปีช่วงสั้นๆในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา แต่การฝึกซ้อมนั้นพัฒนาขึ้นอย่างมากตามมุมมองของมิดฟิลด์วัย 32 ปี

'การเตรียมตัวและการฝึกซ้อมทำได้ดีภายใต้การคุมทีมของ ชาบี คล้ายกับที่ผมคุ้นเคยที่ ยูเวนตุส อย่างที่เราเอาชนะทุกอย่าง' 

'ตอนนี้การฝึกซ้อมที่ บาร์ซ่า มีความเข้มข้นมาก ชาบี และทีมงานของเขาชัดเจนกับเราตอนเริ่มต้นฤดูกาล พวกเขาบอกเราว่าในปีนี้เราจะต้องด้วยไปด้วยความเร็ว 2,000 ไมล์ต่อชั่วโมง'

'ทุกวันนี้เป็นเหมือนเกมในการฝึกซ้อมที่ บาร์เซโลน่า เพราะทีมมีคุณภาพมากมายและมีความเอาจริงเอาจังสูงมาก' เปียนิช เผย


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด