:::     :::

โค้ชคราฟรับสุพรรณลิ้นห้อยกว่าจะสยบกระบี่

วันจันทร์ที่ 21 พฤศจิกายน 2565
114
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
รู้ก่อนใคร ลึกกว่าใคร ข่าวบอลไทย ต้องที่ THSPORT

บทสัมภาษณ์ "โค้ชคราฟ" สถาพร วาจาขำ หลังเกมเฉือน กระบี่ 3-2

สุพรรณบุรี เฉือนเอาชนะกระบี่ เอฟซี ไปอย่างสนุก 3-2 พร้อมกับรั้งอันดับ 3 ของตารางไทยลีก2 ในขณะนี้ โดย "โค้ชคราฟ" สถาพร วาจาขำ เผยว่า
"เราผ่านอะไรบางช่วงไปแล้ว ตอนนี้เรามองว่าเรามายืนอยู่ตรงนี้ได้เพราะสปิริตของทีมล้วนๆ นะครับ น้องๆ ทุกคนช่วยกันเล่น ถึงแม้ว่าเกมมันจะออกมาอาจจะไม่ดีเท่าไหร่ ซึ่งต้องยอมรับว่า กระบี่ เขามีนักเตะต่างชาติที่มีคุณภาพ แล้วอย่างที่บอกเราเพิ่งได้แบ็กโฟร์ ซึ่งเป็นตัวหลักของเรากลับมา โดยเฉพาะ ณัฐวุฒิ สาและ กับ ลี จอง ชอน ที่ไม่ได้เล่นด้วยกันมาประมาณ 5-6 เกม วันนี้พอมาลงเล่นด้วยกันความสัมพันธ์มันยังขาดๆ เกินๆ ไป จะเห็นได้ว่าลูกเสียประตูเนี่ยค่อนข้างที่จะง่ายไปนิดนึง แต่โดยรวมโอเค"
"เวลานี้คือเราต้องมองไปทีละเกม ไม่อยากจะพลาดในเกมที่จะต้องเล่นอีกสามเกมสุดท้าย เราพยายามจะทำหน้าที่ให้เต็มที่ ผมไม่รู้ว่ามันจะแพ้ ชนะหรือ จะดีหรือไม่ พยายามคุยให้เด็กทำหน้าที่ให้เต็มที่"
"การกลับมายิงได้ 2 ประตูของ ทาร์ดิน นอกจากเจ้าตัวจะมั่นใจแล้ว มันยังสร้างความมั่นใจให้กับเพื่อนและทีมด้วย เพราะว่าอย่างที่รู้ว่าคือเราไม่มี ทาร์ดิน หลายเกมแล้ว เขากลับมาช่วยในเรื่องป้องกันลูกเซ็ตพีซ โดยเฉพาะเวลาเล่นเกมรุก เขาจะมีความเข้าใจกับ ซูซ่า ด้วยความเป็นผู้เล่นบราซิลเหมือนกัน แต่ยังต้องใช้เวลาให้เขากลับมาเต็มร้อย เพราะช่วงท้ายเกมจะเห็นได้ว่าแรงเขาเริ่มหมด เขาไม่มีเกมเลย เราไม่มีเกมอุ่นเครื่อง ไม่มีเกมเฟรนด์ลี่แมตช์ให้เขาได้เคาะสนิมเลย ยอมรับว่าเขาทำได้เท่านี้ถือว่าโอเคมากกับสองลูกที่เขาทำได้"
"ขอบคุณแฟนบอลทุกๆ คนนะครับ ที่วันนี้ให้กำลังใจพวกเรา ตะโกนเชียร์จนครบ 90 นาที ผมเชื่อว่าหลายๆ เกมที่ผ่านมา นักฟุตบอลสุพรรณทุกคน อยากทำให้แฟนบอลชาวสุพรรณทุกคนมีความสุข แต่ว่าอย่างที่บอกว่ามันอาจจะมีเกมดีบ้างเสียบ้างนะ คือจะพยายามคุยกับเด็ก ให้ทำหน้าที่ให้เต็มที่ ให้สุดความสามารถเท่าที่มีอยู่แล้ว พวกเราจะทำให้ได้นะครับ ฝากแฟนบอลให้คอยติดตามเชียร์พวกเรานะครับ"


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด