:::     :::

เจฟเฟอร์สันสร้างประวัติศาสตร์รับบอลมากสุด3ปีแรก

วันเสาร์ที่ 26 พฤศจิกายน 2565
203
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

จัสติน เจฟเฟอร์สัน ปีกนอก มินเนโซต้า ไวกิ้งส์ สร้างสถิติรับบอลมากสุดจากการลงเล่น 3 ปีแรกในเอ็นเอฟแอลจากเกมชนะ นิว อิงแลนด์ เพเทรียตส์

จัสติน เจฟเฟอร์สัน ปีกนอก มินเนโซต้า ไวกิ้งส์ สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้เอ็นเอฟแอลด้วยการรับบอลทำระยะรวมกันมากสุด 4,248 หลาช่วง 3 ปีแรกในเอ็นเอฟแอลจากเกมชนะ นิว อิงแลนด์ เพเทรียตส์ 33-26 ทำลายสถิติเดิมของ ฮอล ออฟ เฟรม แรนดี้ มอสส์ ที่เคยรับบอลช่วง 3 ฤดูกาลแรกรวมกัน 4,163 หลา ตามรายงานจากเอ็นเอฟแอลเน็ตเวิร์คเมื่อวันพฤหัสฯที่ผ่านมา 

เจฟเฟอร์สัน รับบอลรวม 4,109 หลา ก่อนลงเล่นกับ นิว อิงแลนด์ จนกระทั่งปีกนอกวัย 23 ปีสามารถทำลายสถิติของ มอสส์ ในช่วงควอเตอร์สองจากการรับบอล 37 หลาในเพลย์ดังกล่าว และจบเกมด้วยการรับบอล 139 หลา ทำ 1 ทัชดาวน์ และมียอดรวมรับบอลตลอด 3 ปีแรกในอาชีพ 4,248 หลากลายเป็นสถิติใหม่ของเอ็นเอฟแอล

'มันมีความหมายมาก' เจฟเฟอร์สัน กล่าวหลังเกม 'มันหมายความว่าเส้นทางสู่ ฮอล ออฟ เฟม ของผมใกล้เข้ามาแล้ว แต่มันแค่จะทำงานต่อไป ทำทุกวิถีทางเพื่อเล่นให้ทีมนี้ ผมรักทีมนี้ ผมจะทำทุกอย่างเพื่อมัน เมื่อลูกบอลลอยอยู่ในอากาศ มันเป็นของผม'


ปีกนอกวัย 23 ปียังย้อนความหลังถึงการปราชัยต่อ ดัลลาส คาวบอยส์ ก่อนหน้านี้ว่า 'เกมที่แล้ว เราไม่ชอบวิธีการเล่นของเราอย่างสิ้นเชิง เกมนี้เราต้องเข้ามาและแสดงให้ผู้คนเห็นว่าสัปดาห์ที่แล้วไม่ใช่สัปดาห์ของพวกเรา'

เจฟเฟอร์สัน ผ่านเกมเมื่อวันพฤหัสฯด้วยการรับบอลมากสุดในลีก 1,232 หลา แซงหน้า สเตฟอน ดิ๊กก์ส ของ บัฟฟาโล่ บิลล์ส (1,187 หลา) และ ทายรีก ฮิลล์ ของ ไมอามี่ ดอลฟินส์ (1,148 หลา)  

'เรากำลังเล่นได้อย่างยอดเยี่ยม เรากำลังเล่นฟุตบอลที่ยอดเยี่ยม' เจฟเฟอร์สัน กล่าว 'เราต้องเดินหน้าต่อไปจนจบฤดูกาลนี้ เข้ารอบเพลย์ออฟ และทำสิ่งที่เราต้องทำต่อไป'


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด