:::     :::

โค้ชมะกันผิดหวังตกรอบแต่ภูมิใจลูกทีม

วันอาทิตย์ที่ 04 ธันวาคม 2565
217
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

เกร็ก เบอร์ฮัลเทอร์ เทรนเนอร์ทีมชาติสหรัฐฯ ยอมรับว่าผิดหวังที่ต้องตกรอบ แต่ส่วนตัวขอชื่นชมนักเตะที่ทำได้ดีและแสดงให้เห็นถึงการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง

ขุนพลพญาอินทรี ปราชัยให้กับ เนเธอร์แลนด์ ไปด้วยกสอร์ 1-3 ในเกมฟุตบอลโลก รอบ 16 ทีมสุดท้าย เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ทำให้อเมริกาต้องจอดแค่รอบนี้และเก็บกระเป๋ากลับบ้านทันที

"นี่เป็นเรื่องยากในการรับมือ มันคือกลุ่มคนหนุ่มที่ดีเยี่ยม กลุ่มนักเตะที่ใกล้ชิดกัน และวันนี้พวกเราทำไม่ได้ตามมาตรฐาน" โคช้วัย 49 ปีระบุ

"แต่มันไม่ได้เป็นเรื่องของการขาดความพยายามหรือความมุมานะ เด็กๆ ใส่หมดหน้าตักเท่าที่พวกเขามีลงไปในเกมนี้ และมันโชคร้ายที่พวกเราพ่ายแพ้

"ผมภูมิใจมากๆ เมื่อคุณพิจารณาถึงวิธีการที่ทีมนี้หลอมรวมกันตลอด 3 ปีครึ่งที่ผ่านมา มันเป็นสิ่งพิเศษที่ได้เห็น คุณไม่ได้เห็นการเชื่อมโยงแบบนี้บ่อยนักระหว่างเพื่อนร่วมทีม ทีมงาน และทุกๆ คนทีม ผลการแข่งขันวันนี้เป็นเรื่องที่น่าผิดหวังซึ่งเสียดแทงใจ

"พวกเราสร้างความก้าวหน้าบางอย่างออกมา ในตอนที่ผู้คนมองมายังทีมของพวกเรา พวกเขาได้เห็นอัตลักษณ์ที่ชัดเจน พวกเขาเห็นทีมที่ต่อสู้เพื่อกันและกัน ความสามารถที่ปรากฏในสนาม พวกเราพัฒนาแต่ในคืนที่พิเศษแบบนี้กลับไม่สามารถทำได้ตามมาตรฐาน"ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด