:::     :::

เอ็นรีเก้เผยสั่งแข้งกระทิงซ้อมจุดโทษอย่างหนัก

วันอังคารที่ 06 ธันวาคม 2565
305
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

หลุยส์ เอ็นรีเก้ เทรนเนอร์ทีมชาติสเปน เปิดเผยสั่งลูกทีมซ้อมยิงจุดโทษนับพันครั้งหลังเพื่อให้คุ้นเคยกับสถานการณ์จริงที่กดดัน ก่อนลงสนามกรอบ 16 ทีมสุดท้ายพบ โมร็อกโก ในวันอังคารนี้

"กระทิงดุ" เตรียมลงสนามรอบ 16 ทีมสุดท้ายฟุตบอลโลกที่จะพบ โมร็อกโก ในวันอังคารที่ 6 ธันวาคม โดยหากชนะได้จะเข้าไปพบ โปรตุเกส หรือ สวิตเซอร์แลนด์ ในรอบ 8 ทีมสุดท้าย 

เอ็นรีเก้ เผยถึงการเตรียมตัวในนัดนี้ว่า "ผมหวังว่าพวกเขาคงทำการบ้านของตัวเอง ตลอดหนึ่งปีที่ผ่านมา ผมบอกพวกเขาให้ซ้อมยิงลูกโทษไม่ต่ำกว่า 1,000 ครั้งก่อนมาเข้าแคมป์ที่สเปน มันไม่พอหรอกหากคุณจะมารอซ้อมเฉพาะที่นี่"

"การยิงจุดโทษเป็นสถานการณ์ที่ตึงเครียดมาก มันเป็นช่วงเวลาที่ต้องแสดงให้เห็นถึงความนิ่ง และคุณต้องยิงลูกโทษไปในทิศทางที่คุณได้ตัดสินใจ หากคุณซ้อมหนึ่งพันครั้งอย่างที่ผมบอก มันก็จะช่วยให้คุณจัดการกับความวิตกกังวลได้"

"จริงอยู่ว่าต้องอาศัยเรื่องโชคด้วย ผู้รักษาประตูเองก็มีส่วน เรามีผู้รักษาประตูที่ดีทั้งสามคนที่สามารถแบกรับสถานการณ์นี้ได้อย่างดี ทุกครั้งที่เราซ้อมเสร็จ ผมก็เห็นนักเตะหลายรายซ้อมยิงลูกโทษกันต่อ"

ทั้งนี้ สเปน เคยพลาดท่าแพ้จุดโทษต่อ อิตาลี ในรอบตัดเชือก ยูโร 2020 เมื่อปีที่แล้ว ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด