:::     :::

อีเนียสต้าหวังเมสซี่หวนคืนบาร์ซ่าแม้เป็นเรื่องยาก

วันพฤหัสบดีที่ 22 ธันวาคม 2565
336
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

ลีโอเนล เมสซี่ ประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่หลังการคว้าแชมป์ฟุตบอลโลก 2022 ร่วมกับทีมชาติอาร์เจนตินา ซึ่งเพื่อนเก่าอย่าง อันเดรส อีเนียสต้า คาดหวังว่ากองหน้าวัย 35 ปีจะมีโอกาสหวนคืนทัพอาซูลกราน่าอีกครั้ง

อันเดรส อีเนียสต้า ตำนานนักเตะของ บาร์เซโลน่า เปิดเผยว่ามันจะเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นที่จะได้เห็น ลีโอเนล เมสซี่ หวนกลับมาที่สโมสรเพื่ออำลาครั้งสุดท้าย แต่ยอมรับว่าการทำให้สิ่งดังกล่าวเกิดขึ้นเป็นเรื่องยากสำหรับสถานการณ์ในปัจจุบันของสโมสร ตามรายงานจาก 'เดียรีโอ สปอร์ต' เมื่อวันพุธที่ผ่านมา

เมสซี่ กำลังจะกลายเป็นฟรีเอเจนต์อีกครั้งในช่วงซัมเมอร์ปี 2023 หลังสิ้นสุดสัญญากับ ปารีส แซงต์ แชร์กแมง แต่ยังไม่มีความชัดเจนว่ากองหน้าวัย 35 ปีจะตัดสินใจเรื่องอนาคตของเขาอย่างไร 

มันนำไปสู่การคาดเดาว่า บาร์เซโลน่า พยายามจะดึง เมสซี่ หวนคืนสโมสรอีกครั้ง ซึ่ง อีเนียสต้า คาดหวังว่ามันจะเกิดขึ้นแม้ว่ามันจะเป็นเรื่องยากหากพิจารณาจากสถานการณ์ทางการเงินในปัจจุบันของทีมอาซูลกราน่า 


'ผมไม่รู้ว่าสถานการณ์เหล่านี้ถูกจัดการอย่างไร เลโอ เป็นนักเตะของ เปแอสเช และแน่นอนว่าในฐานะกูเล่ และได้เห็นสิ่งที่เขามีให้ บาร์ซ่า สำหรับประวัติศาสตร์ ผมหวังว่าในช่วงเวลาหนึ่งในปีนี้ ถ้าโอกาสนั้นเกิดขึ้น มันคงจะวิเศษมากถ้าเขาสามารถบอกลาได้'

'เขาสมควรได้รับมัน แต่ผมเข้าใจว่ามันไม่ง่ายที่จะทำให้มันเป็นไปได้'

อีเนียสต้า ยังกล่าวถึงการคว้าแชมป์ฟุตบอลโลก 2022 ของ เมสซี่ กับ อาร์เจนตินา ว่า 'ผมคิดว่าทั้ง อาร์เจนตินา และ เลโอ สมควรได้รับมัน สำหรับการแข่งขันที่พวกเขาทำ เราอาจจะชอบสิ่งหนึ่งหรืออีกอย่างหนึ่ง แต่มันก็สมควรได้รับแน่นอน'

'จากจุดนั้น ไม่ว่า เลโอ จะมีแชมป์ฟุตบอลโลกหรือไม่ ผมไม่รู้ว่าความคิดเห็นภายนอกจะเปลี่ยนไปหรือไม่ แต่เขาประสบความสำเร็จและความรู้สึกนั้นวิเศษมาก ช่วงเวลานั้นของการชูโทรฟี่ ความรู้สึกว่า อาร์เจนตินา ในฐานะประเทศที่ได้รับชัยชนะอีกครั้ง'


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด