:::     :::

เว็กฮอร์สท์เปิดปากครั้งแรกหลังมีปัญหากับเมสซี่

วันเสาร์ที่ 24 ธันวาคม 2565
1,074
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

เวาท์ เว็กฮอร์สท์ กองหน้าทีมชาติเนเธอร์แลนด์สยืนยันว่าเขามีความเคารพต่อ ลีโอเนล เมสซี่ ในฐานะหนึ่งในนักเตะดีที่สุดในโลก แม้ว่าจะมีปัญหาระหว่างทั้งสองทีมเผชิญหน้ากันบนเวที เวิลด์ คัพ 2022 ก็ตาม

เวาท์ เว็กฮอร์สท์ กองหน้าทีมชาติเนเธอร์แลนด์สของ เบซิคตัส เปิดเผยผ่านสื่อครั้งแรกนับตั้งแต่มีปัญหากับ ลีโอเนล เมสซี่ ระหว่างการเล่นรอบ 8 ทีมของศึกฟุตบอลโลก 2022 ก่อนทีมดัตช์จะดวลเป้าพ่ายทีมฟ้า-ขาว ตามรายงานจาก 'เดียรีโอ สปอร์ต' เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา 

เว็กฮอร์สท์ ถูกส่งลงสนามแทน เมมฟิส เดอปาย ในช่วงนาที 78 ก่อนกองหน้าวัย 30 ปีจะทำ 2 ประตูนำ เนเธอร์แลนด์ส ตามตีเสมอ อาร์เจนตินา 2-2 จากเกมเข้าสู่ช่วงต่อเวลาพิเศษ ก่อนจะตัดสินกันด้วยการยิงจุดโทษจนกระทั่งทีมฟ้า-ขาวดวลเป้าชนะ 4-3 ซึ่ง เว็กฮอร์สท์ มีปัญหากับ เมสซี่ ระหว่างเกม รวมถึงหลังจบเกมดังกล่าวด้วย


'ผมอยากแสดงความเคารพต่อเขาหลังจบเกม แต่เขาไม่พร้อม ผมถือเป็นคำชมที่ดีที่ตอนนี้เขารู้จักชื่อของผมแล้ว มันหมายความว่าผมทำสิ่งที่ถูกต้องแล้ว' เว็กฮอร์สท์ กล่าว

กองหน้าวัย 30 ปียังยืนยันเพิ่มเติมว่าเขาไม่ได้มีความรู้สึกที่ไม่ดีต่อ เมสซี่ แต่อย่างใด 'ผมต่อสู้กับ เมสซี่ และมีบางช่วงเวลาระหว่างเรา ผมคิดว่าเราทำให้พวกเขาประหลาดใจ แต่ผมมีความเคารพอย่างมากต่อเขา เขาเป็นนักเตะดีที่สุดหรือเป็นหนึ่งในผู้เล่นดีสุดในประวัติศาสตร์'


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด