:::     :::

'ดอร์ท'ยื่นสัญญาครั้งสุดท้ายให้มูโกโก้

วันเสาร์ที่ 24 ธันวาคม 2565
793
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

บิลด์ สื่อเจ้าดังของ เยอรมัน รายงานว่า โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ยื่นข้อเสนอในสัญญาครั้งสุดท้ายให้กับ ยุสซูฟา มูโกโก้ แข้งดาวรุ่งของทีม

         ตัวรุกวัย 18 ปีส้รางปรากฎการณ์ในทีมเยาวชนด้วยผลงานที่ยอดเยี่ยมทำ 56 ประตูจาก 90 เกมสำหรับทีมชุดไม่เกินอายุ 17 ปี ตามด้วยการทำ 47 ประตูจาก 25 เกมกับทีมอายุต่ำกว่า 19 ปี รวมถึงกลายเป็นผู้เล่นที่อายุน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์ของบุนเดสลีกาด้วยวัย 16 ปีกับหนึ่งวันในเกมกับ แฮร์ธ่า เบอร์ลิน เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2020

         อย่างไรก็ตามปัจจุบันเจ้าตัวมีสัญญากับทีมจนถึงซัมเมอร์ปี 2023 เท่านั้น และการเจรจาดูจะยังไม่มีความคืบหน้า ในขณะที่ "เสือเหลือง" พยายามอย่างเต็มที่เพื่อทำข้อตกลงใหม่กับนักเตะ 

         จากรายงานของ บิลด์ เผยว่าทาง ดอร์ทมุนด์ ได้ยื่นข้อเสนอสัญญาที่จะเป็นครั้งสุดท้ายให้กับ มูโกโก้ มูลค่า 6 ล้านยูโรต่อปี แต่ว่านั่นอาจจะไม่เพียงพอสำหรับการรักษานักเตะเอาไว้กับทีม

         รายงานเสริมว่าฝั่งนักเตะต้องการค่าตัวที่ 7 ล้านยูโรต่อปี ซึ่งทาง ดอร์ทมุนด์ ลังเลที่จะจ่ายเงินก้อนดังกล่าว ซึ่งอาจจะทำให้ทีมเสียนักเตะไปแบบไม่มีค่าตัว

         มูโกโก้ สามารถเจรจาย้ายร่วมทีมกับสโมสรในต่างแดนได้ตั้งแต่เดือนมกราคม โดยเจ้าตัวลงเล่นทีมชุดใหญ่ไปแล้ว 59 เกม ทำ 11 ประตูกับ 8 แอสซิสต์


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด