:::     :::

แคเมอรูนฉาวอีกแข้งยู-17ถูกจับโกงอายุเกินครึ่งทีม

วันอังคารที่ 03 มกราคม 2566
276
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

วงการฟุตบอลแคเมอรูน เจอเรื่องอื้อฉาวในทีมเยาวชนอีกครั้ง เมื่อทีมชาติชุดยู-17 ถูกตัดสิทธิ์เกินครึ่งทีม หลังถูกตรวจสอบเรื่องการโกงอายุ

เดลี่ เมล สื่ออังกฤษ รายงานว่า สหพันธ์ฟุตบอลแคเมอรูน ยังคงแก้ปัญหาไม่ตก เรื่องนักเตะหลอกลวงหรือโกงอายุในทีมชาติชุดเยาวชน โดยครั้งนี้ ทีมชุดอายุไม่เกิน 17 ปี ถูกตัดสิทธิ์นักเตะมากถึง 21 คน จาก 30 คนในทีม

แคเมอรูน กำลังเตรียมทีมชุดยู-17 เพื่อทำศึก UNIFACC ในปี 2023 เป็นการแข่งขันทัวร์นาเมนต์ของนักเตะอายุไม่เกิน 17 ปี ของชาติที่อยู่ในความดูแลของสหพันธ์ฟุตบอลแห่งแอฟริกากลาง อย่างไรก็ตาม เมื่อมีการทดสอบเรื่องอายุ พบนักเตะไม่ผ่านเกณฑ์มากถึง 21 จาก 30 คน

การวัดอายุของนักฟุตบอลดำเนินการโดยใช้การสแกน 'เอ็มอาร์ไอ' ที่ข้อมือ และวัดการเจริญเติบโตของกระดูก ทำให้นักเตะทั้ง 21 คนไม่สามารถลงทำการแข่งขันได้ และ แคเมอรูน ต้องเรียกนักเตะเข้ามาใหม่ทั้งนี้ นี่คือปัญหาที่เคยเกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำเล่ากับประเทศแคเมอรูน และชาติอื่นๆ ในแอฟริกา โดยก่อนหน้านี้ ซามูเอล เอโต้ ประธานสหพันธ์ฟุตบอลของแคเมอรูน ได้เรียกนักเตะ 44 คนเพื่อทำความเข้าใจเรื่องการโกงอายุหรือการระบุตัวตนที่ถูกกล่าวหา แต่ดูเหมือนจะล้มเหลวในความพยายามแก้ปัญหานี้


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด