:::     :::

สารัชมั่นใจพาช้างศึกเข้าชิงอาเซียน

วันศุกร์ที่ 06 มกราคม 2566
127
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
รู้ก่อนใคร ลึกกว่าใคร ข่าวบอลไทย ต้องที่ THSPORT

สารัช อยู่เย็น พอใจไทยเข้ารอบอันดับ 1 ของกลุ่ม ศึกชิงแชมป์อาเซียน มั่นใจผ่าน มาเลเซีย เข้าชิงฯได้แน่

กองกลางทีมชาติไทย จากสโมสรบีจี ปทุม ยูไนเต็ด ออกมาแสดงความพอใจหลังพาทีมชาติไทย ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน หรือว่า "AFF Mitsubishi Electric Cup 2022" ในฐานะทีมอันดับ 1 ของกลุ่ม เอ ด้วยผลงานชนะ 3 เสมอ 1 นัด พร้อมแสดงความมั่นใจว่าจะสามารถผ่านทีมชาติมาเลเซีย เพื่อเข้าไปป้องกันแชมป์ให้ได้อย่างแน่นอน
โดย สารัช อยู่เย็น ที่ลงสนามครบทุกนัดในรอบแบ่งกลุ่มกล่าวถึงผลงานของทีมชาติไทยในรอบแรกที่ผ่านมาว่า "ภาพรวมในรอบแรกก็ถือว่าเราทำได้ตามเป้าหมายที่ตั้งเอาไว้ว่าจะต้องเป็นอันดับ 1 ของกลุ่มให้ได้ แต่ก็ยังมีหลายสิ่งที่เราต้องปรับปรุง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการเข้าทำในพื้นที่สุดท้าย เวลาเจอคู่ต่อสู้ที่รับต่ำ เราเร่งและรีบร้อนจนเกินไป มันจะทำให้เราเสียประตูจากการโต้กลับของคู่ต่อสู้ ส่วนผลงานส่วนตัวของผมก็ค่อนข้างพอใจในระดับหนึ่ง แต่ภาพรวมเราทำงานกันเป็นทีม สู้ด้วยกันทั้งทีมทีมชนะผมก็มีความสุข ผลงานส่วนตัวนั่นเป็นเรื่องรองลงมา"
นอกจากนี้กัปตันทัพ "เดอะ แรบบิท" ยังเผยถึงคู่ต่อสู่ในรอบต่อไปอย่าง มาเลเซีย ว่า "แน่นอนว่ามันเป็นเกมที่ยาก เกมในรอบรองชนะเลิศไม่มีใครอยากเพลี่ยงพล้ำก่อนอยู่แล้ว และน่าจะเป็นเกมที่อึดอัดพอสมควร แต่พวกเราก็จะเล่นในสไตล์ของเราและพยายามเก็บชัยชนะให้ได้เพื่อกุมความได้เปรียบเอาไว้ก่อน ส่วนเรื่องการรับมือกับแฟนบอลของเจ้าถิ่นที่น่าจะเข้ามากันเต็มสนามแน่นอนว่าแฟนบอลมีส่วนสำคัญสำหรับนักฟุตบอลอยู่แล้ว แต่พวกเราต้องมีสมาธิ เล่นเกมของเรา คุมเกมให้ได้ และผมเชื่อว่าทุกคนสามารถทำได้ ส่วนตัวผมค่อนข้างมั่นใจว่าเราจะผ่านเข้าไปชิงชนะเลิศได้อย่างแน่นอนครับ"
สำหรับทีมชาติไทย เตรียมบุกไปเยือนทีมชาติมาเลเซีย ในศึกชิงแชมป์อาเซียน "AFF Mitsubishi Electric Cup 2022" รอบรองชนะเลิศ นัดแรก ในวันเสาร์ที่ 7 มกราคม 2566 เวลา 19.30 น. ที่สนามบูกิต จาลิล สเตเดียม ก่อนจะกลับมาเล่นในบ้าน ในเกมนัดที่ 2 วันอังคารที่ 10 มกราคม 2566 เวลา 19.30 น. ที่สนามกีฬาธรรมศาสตร์ รังสิต ถ่ายทอดสดทางช่อง 9 MCOT HD30

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด