:::     :::

บัสส์ยกย่องเจมส์จ่อสร้างสถิติทำแต้มมากสุดตลอดกาล

วันอาทิตย์ที่ 05 กุมภาพันธ์ 2566
301
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

เลอบรอน เจมส์ หลังฟอร์เวิร์ดวัย 38 ปีของ แอลเอ เลเกอร์ส ใกล้จะทำลายสถิติของ คารีม อับดุล-แจบบาร์ ในวันอังคารหรือวันพฤหัสฯนี้

จีนี่ บัสส์ เจ้าของทีม แอลเอ เลเกอร์ส กล่าวยกย่อง เลอบรอน เจมส์ หลังฟอร์เวิร์ดลายครามวัย 38 ปีใกล้จะทำลายสถิติของ คารีม อับดุล-แจบบาร์ ซึ่งเป็นเจ้าของสถิติทำสกอร์มากสุดตลอดกาลของเอ็นบีเอที่ 38,388 คะแนนในอนาคตอันใกล้ ตามรายงานจากอีเอสพีเอ็นเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา 

เจมส์ ต้องการทำอีก 63 คะแนนเพื่อแซงหน้า อับดุล-แจบบาร์ ก้าวขึ้นมาเป็นเจ้าของสถิติทำสกอร์มากสุดตลอดกาลของเอ็นบีเอ ซึ่งไม่น่าจะเกิดขึ้นในเกมเยือน นิว ออร์ลีนส์ เพลิแกนส์ ในวันเสาร์ แต่มีความเป็นไปได้ที่จะเกิดขึ้นในเกมที่ คริปโต.คอม อารีน่า ระหว่างเกมกับ โอคลาโฮม่า ซิตี้ ธันเดอร์ ในวันอังคารหรือกับ มิลวอกี้ บัคส์ ในวันพฤหัสฯ 

'ฉันคิดว่าที่เป็นสถิติที่โดดเด่นจริงๆ ในบรรดาสถิติต่างๆในเอ็นบีเอ' บัสส์ กล่าวในขณะที่ เจมส์ ขยับเข้าใกล้สถิติของ อับดุล-แจบบาร์ มากขึ้น 'ฉันหมายถึงนี่คือสถิติการสกอร์ตลอดกาล แต่จริงๆแล้วนี่เกี่ยวกับอาชีพที่ เลอบรอน สร้างขึ้นผ่านการทำงานหนัก, ความมุ่งมั่น และพรสวรรค์ของเขา และในขณะที่เราจะใช้เวลาสักครู่เพื่อเฉลิมฉลอง นี่เป็นเรื่องเกี่ยวกับ เลอบรอน และการสะท้อนกลับในการเสียสละทั้งหมดที่เขาทำเพื่อมาถึงจุดนี้และบรรลุความยิ่งใหญ่ในระดับนี้'

'มันเกี่ยวกับเขาจริงๆ นี่คือสถิติของเขา' เจ้าของทีม เลเกอร์ส กล่าว

แม้ เจมส์ จะมีความตั้งใจที่จะสร้างสถิติใหม่ตั้งแต่เกมวันเสาร์ที่ นิว ออร์ลีนส์ ก็ตาม แต่ยังมีระยะห่างถึง 63 คะแนน ขณะที่ เลอบรอน เคยทำมาสุดในอาชีพ 61 คะแนนเมื่อวันที่ 3 มีนาคม 2014 ในเกมสุดท้ายของเขาฐานะ ไมอามี่ ฮีต มันเป็นครั้งเดียวที่เขาทำแตะหลัก 60 คะแนในการลงเล่น 1,408 เกมตลอดอาชีพ

เมื่อถูกถามถึงแผนการของทีม 'ม่วง-ทอง' ที่จะให้เกียรติ เจมส์, บัสส์ ตอบว่า 'นี่คือความจริง มันอยู่ในมือของเอ็นบีเอ นี่คือสถิติของเอ็นบีเอที่กำลังถูกทำลาย ไม่ใช่สถิติของ เลเกอร์ส เราจะเฉลิมฉลองให้ เลอบรอน ไม่ว่าเขาจะต้องการฉลองอย่างไร'


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด