:::     :::

ลาวีนขอโฟกัสแค่ผลักดันบูลล์สเข้าเพลย์ออฟ

วันอาทิตย์ที่ 05 กุมภาพันธ์ 2566
252
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

แซ็ค ลาวีน มุ่งมั่นกับการนำ ชิคาโก้ บูลล์ส คว้าตั๋วไปเล่นรอบเพลย์ออฟฤดูกาลนี้ หลังฟอร์เวิร์ดวัย 27 ปีไม่มีส่วนร่วมกับ เอ็นบีเอ ออล-สตาร์ เกม ปีนี้

แซ็ค ลาวีน ไม่อยู่ใน ซอลท์ เลค ซิตี้ สำหรับเกม เอ็นบีเอ ออล-สตาร์ เกม ปี 2023 แต่ฟอร์เวิร์ดวัย 27 ปียืนยันว่าเขาขอโฟกัสเฉพาะการนำ ชิคาโก้ บูลล์ส ผ่านเข้ารอบเพลย์ออฟซีซั่นนี้เท่านั้น ตามรายงานจาก 'เอ็นบีซี สปอร์ตส์ ชิคาโก้' เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา 

ลาวีน เคยได้รับสถานะ ออล-สตาร์ท สองปีติดต่อกันในปี 2021 กับ 2022 ฐานะตัวสำรอง แต่ฟอร์เวิร์ดวัย 27 ปีไม่มีชื่ออยู่ในปีนี้ ขณะที่ เดอมาร์ เดอโรแซน เพื่อนร่วมทีมของเขาอยู่ในกลุ่มสำรองฝั่งอีสเทิร์นคอนเฟอเรนซ์ 

'ผมไม่รู้สึกเหมือนได้เล่นในระดับ ออล-สตาร์ ในช่วงต้นฤดูกาล การกลับมาของอาการบาดเจ็บ ผมเริ่มต้นช้าแล้วค่อยๆหยิบมันขึ้นมา' ลาวีน กล่าว 'ผมอยู่ในที่ที่ผมควรจะอยู่ ผมรู้ว่าผมเป็นใครในฐานะผู้เล่น ผมคิดว่าลีกนี้ก็รู้เช่นกัน'

'ผมคิดว่าเราต้องอยู่ในตำแหน่งที่ดีกว่าเพื่อให้มีผู้เล่น 2-3 คนใน ออล-สตาร์ ผมคิดว่าตอนนี้เราอยู่อันดับ 10 ซึ่งไม่ดีเลย ผมคิดว่าภาพรวมคุณไม่น่ากังวล ออล-สตาร์ คุณกำลังพยายามทำให้ทีมของคุณกลับไปอยู่ในพื้นที่เพลย์ออฟ'

ลาวีน ลงเล่น 47 จาก 51 เกม ทำเฉลี่ย 20.5 คะแนน จากการชู้ตลง 39.9 เปอร์เซ็นต์ รวมถึง 31.8 เปอร์เซ็นต์จากการชู้ตระยะ 3 คะแนนในเดือนพฤศจิกายน และเพิ่มขึ้นเป็น 24.5 คะแนนในเดือนธันวาคม และ 26.1 คะแนนในเดือนมกราคม โดยรวมแล้ว ลาวีน ทำเฉลี่ย 23.4 คะแนนจากการชู้ตลง 46 เปอร์เซ็นต์ รวมถึงการส่องระยะ 3 คะแนนลง 37.6 เปอร์เซ็นต์ 

'มันเป็นช่วงเวลาที่ดีที่ผมจะได้ใช้เวลากับครอบครัวและมีสุขภาพดีมากขึ้นเรื่อยๆ และเตรียมพร้อมสำหรับฤดูกาลที่เหลือ' ลาวีน เผย ก่อนจะกล่าวถึง เดอโรแซน ว่า 'เขาสมควรได้รับมัน เขาเป็นหนึ่งในผู้เล่นดีที่สุดในลีก เห็นได้ชัดว่าสถิติของเราไม่ได้ยอดเยี่ยมในปีนี้ แต่เขาคือเหตุผลสำคัญว่าทำไมเราถึงชนะเกมของเรามากมาย โดยเฉพาะช่วงท้ายเกม'

'และผมคิดว่าทุกอย่างที่เข้ามาทางเขา เขาสมควรได้รับ เขาทำงานเพื่อมัน เขาเป็นคนที่ยอดเยี่ยมและเป็นเพื่อนร่วมทีมที่ยอดเยี่ยม'


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด