:::   04:57 - ผลเซเรีย บี : สเปเซีย เสมอ เวเนเซีย 1-1   :::   04:55 - ผลแชมเปี้ยนชิพ : โบลตัน แพ้ เวสต์บรอมวิช 0-2   :::   04:52 - ผลลีกเดอซ์ : เลอ อาฟร์ ชนะ เร้ด สตาร์ 1-0, ปารีส แอฟเซ แพ้ แบรสต์ 0-1   :::   04:50 - ผลเซกุนด้า สเปน : กรานาด้า ชนะ เอลเช่ 2-1   :::   04:50 - ผลลา ลีกา : เออิบาร์ ชนะ เอสปันญ่อล 3-0   :::

ทายาทโค้ชแต๊กเชื่อพ่อดีใจที่เห็นตนติดธงยู-19

วันจันทร์ที่ 16 เมษายน 2561
795
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
Google
Share
รู้ก่อนใคร ลึกกว่าใคร ข่าวบอลไทย ต้องที่ THSPORT

ทีมชาติไทยชุดยู-19 ลงฝึกซ้อมครั้งแรกเมื่อช่วงสี่โมงเย็นที่ผ่านมา โดย กนกพล ปุษปาคม ทายาทของ "โค้ชแต๊ก" เชื่อพ่อคงดีใจที่ได้เห็นตนติดทีมชาติในวันนี้

วันที่ 16 เมษายน 2561 เวลา 16.00 น. ณ ศูนย์พัฒนาศักยภาพนักกีฬา ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ลงฝึกซ้อมครั้งแรก เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลรายการพิเศษที่บรูไน

การฝึกซ้อมครั้งนี้ อิสสระ ศรีทะโร ใช้เวลาทั้งสิ้นสองชั่วโมง เน้นไปที่การสร้างเกมจากแนวรับ, การสร้างรูปทรงการเล่นและการพัฒนาเรื่องความฟิต

ด้าน กนกพล ปุษปาคม กองกลางจากสโมสร โปลิศ เทโร เอฟซี กล่าวว่า "การติดทีมชาติไทยคร้ังนี้ก็ถือเป็นครั้งแรกของตัวผม ก็ขอขอบคุณสโมสรที่ให้โอกาสผม และสตาฟฟ์ทีมชาติที่ให้โอกาสผมในครั้งนี้"

"ตัวผมเองก็กดดันอยู่เหมือนกัน ก็จะพยายามเล่นตามสไตล์การเล่นของตัวเอง และเชื่อมั่นในฝีเท้าของตัวเอง ก่อนมาที่แคมป์ผมก็ได้ไปบอกพ่อว่าผมติดทีมชาติแล้วนะ ก็คิดว่าถ้าพ่อมองลงมาจากบนฟ้า พ่อน่าจะดีใจ เพราะนี่เป็นครั้งแรกของตัวผม และเป็นความฝันของตัวผมและพ่อด้วย"

"ผมเองก็พยายามศึกษาการเล่นของพ่ออยู่เสมอ ก่อนที่พ่อจะเสีย พ่อก็สอนอะไรให้ผมมากมาย เพราะแน่นอนว่าจะต้องมีคนจับตาว่าเราเป็นเด็กเส้น เพราะฉะนั้นสิ่งเดียวที่จะทำให้เราลบคำเหล่านี้ได้ คือต้องทำงานให้หนักกว่าคนอื่น ทุ่มเทเต็มที่เสมอทั้งยามฝึกซ้อมและยามแข่งขัน"

สำหรับฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี จะเก็บตัวที่ ศูนย์พัฒนาศักยภาพนักกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี อย่างต่อเนื่อง และจะมีโปรแกรมอุ่นเครื่องภายในประเทศ 1 นัด กับสโมสร พัทยา ยูไนเต็ด บี ณ เกียรติธานี คันทรี คลับ ในวันที่ 19 เมษายน 2561 เวลา 17.00 น. ก่อนจะออกเดินทางไป ประเทศ บรูไน ในวันที่ 21 เมษายน 2561

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
Google
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด