:::     :::

ช้างศึกยู-19บินลัดฟ้าสู้ศึกที่บรูไน

วันเสาร์ที่ 21 เมษายน 2561
298
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
รู้ก่อนใคร ลึกกว่าใคร ข่าวบอลไทย ต้องที่ THSPORT

18 แข้งช้างศึก U19 ออกเดินทางสู่บรูไน เพื่อแข่งขันฟุตบอลรายการ "Hassanal Bolkiah Trophy for Asean Youth Football Tournament 2018"

วันที่ 21 เมษายน 2561 เวลา 10.00 น. ณ ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี รวมตัวกัน เพื่อออกเดินทางไป กรุงบันดาร์เสรีเบกาวัน ประเทศบรูไน ทำการแข่งขันฟุตบอลรายการ  “Hassanal Bolkiah Trophy for Asean Youth Football Tournament 2018”

ช้างศึก U19 ชุดนี้นำโดย อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอน พร้อมด้วย นักเตะอย่าง สิทธิโชค ภาโส, พิทักษ์ ภาภิรมย์ และ ณัฐวุฒิ ชูติวัตร เป็นต้น

ก่อนการเดินทาง อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี กล่าวว่า "ที่ผ่านมา เราก็เก็บตัวมาตั้งแต่วันที่ 16 เมษายน น้องๆชุดนี้ก็ถือว่าทำได้ดีในระดับหนึ่ง ซึ่งเราก็ต้องดูฟอร์มการเล่นอีกครั้งว่าเวลาไปแข่งในระดับเวทีนานาชาติจะเป็นอย่างไร"

"การแข่งขันครั้งนี้ก็ถือว่าเป็นประโยชน์สำหรับตัวนักเตะอย่างมาก แม้จะเป็นแค่การเจอกับทีมในระดับอาเซียนด้วยกันเอง แต่ว่าเราก็เป็นรองเขาเรื่องอายุ เป้าหมายในทัวร์นาเมนต์ เราเองก็ต้องการเอาชนะให้ได้ทุกเกมการแข่งขัน และสามารถทำได้ตามคอนเซปต์ที่เราวางไว้ ทั้งการขึ้นเกมจากแนวรับ, การครองบอล, ปฏิกิริยาเมื่อเราเสียบอลแล้วต้องทำอย่างไร, การเปลี่ยนเกมรุกเป็นเกมรับ และ การไล่กดดันเป็นต้น"

"ก็ขอฝากแฟนบอลชาวไทยทุกคนนะครับ พวกเราก็จะพยายามทำผลงานออกมาให้ดีที่สุด และหวังว่าเราจะได้รับเสียงเชียร์จากแฟนคนไทย และคอยติดตามผลงานของพวกเราอย่างสม่ำเสมอ"

ารแข่งขันฟุตบอลรายการ "Hassanal Bolkiah Trophy For ASEAN Youth Football Tournament 2018" มีทีมเข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 7 ทีม แบ่งเป็น 2 สาย โดยรอบแบ่งกลุ่มจะแข่งแบบพบกันหมดภายในสาย ซึ่งผลการจับสลากแบ่งสายมีดังนี้

กลุ่มเอ - ติมอร์ เลสเต U21, เมียนมา U21, บรูไน U21, ทีมชาติไทย U19

กลุ่มบี - สปป.ลาว U21, สิงคโปร์ U21, กัมพูชา U21

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันรอบแบ่งกลุ่มของทีมชาติไทย ประกอบด้วย

ทีมชาติไทย U19 พบ เมียนมา U21 ที่สนาม Track and Field Hassanal Bolkiah National Sports Complex ในวันที่ 24 เมษายน 2561 เวลา 19.15 น. ตามเวลาประเทศไทย

ทีมชาติไทย U19 พบ บรูไน U21 ที่สนาม Hassanal Bolkiah National Stadium, Berakas ในวันที่ 27 เมษายน 2561 เวลา 19.15 น. ตามเวลาประเทศไทย

ทีมชาติไทยU19 พบ ติมอร์เลสเต U21 ที่สนาม Hassanal Bolkiah National Stadium, Berakas ในวันที่ 29 เมษายน 2561 เวลา 19.15 น. ตามเวลาประเทศไทย

โดยทีมแชมป์กลุ่ม เอ จะพบกับอันดับ 2 ของกลุ่ม บี และแชมป์กลุ่ม บี จะพบกับอันดับ 2 ของกลุ่ม เอ ในรอบรองชนะเลิศ วันที่ 2 พฤษภาคม ซึ่งผู้ชนะของทั้ง 2 คู่จะทำการแข่งขันในนัดชิงชนะเลิศ วันที่ 5 พฤษภาคม 2561 ต่อไป


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด