:::   03:26 - สเตอัว บูคาเรสต์ (โรมาเนีย) เสมอ กิมาไรส์ (โปรตุเกส) 0-0, อัลค์ม่าร์ (ฮอลแลนด์) เสมอ อันท์เวิร์ป (เบลเยียม) 1-1   :::   03:23 - สตราส์บูร์ก (ฝรั่งเศส) ชนะ แฟร้งค์เฟิร์ต (เยอรมัน) 1-0, เกนท์ (เบลเยียม) ชนะ รีเยก้า (โครเอเชีย) 2-1, พีเอสวี ไอนด์โฮเฟ่น (ฮอลแลนด์) เสมอ อพอลล่อน (ไซปรัส) 3-0   :::   02:57 - เออีเค เอเธนส์ (กรีซ) แพ้ แทร็บซอนสปอร์ (ตุรกี) 1-3, ลีเกีย วอร์ซอ (โปแลนด์) เสมอ เรนเจอร์ส (สกอตแลนด์) 0-0, เอฟซี โคเปนเฮเกน (เดนมาร์ก) ชนะ รีก้า (ลัตเวีย) 3-1   :::   02:22 - เฟเยนูร์ด (ฮอลแลนด์) ชนะ ฮาโปเอล เบียร์ เชว่า (อิสราเอล) 3-0, ลูโดโกเร็ตส์ (บัลแกเรีย) เสมอ มารีบอร์ (สโลวีเนีย) 0-0   :::   01:50 - มัลโม่ (สวีเดน) ชนะ บีไน เยฮูด้า (อิสราเอล) 3-0, ซูดูว่า (ลิทัวเนีย) เสมอ เฟเรนซ์วารอส (ฮังการี) 0-0   :::

โชเซ่ระบุใช้คาร์ริคเชื่อมสัมพันธ์นักเตะในทีม

วันพฤหัสบดีที่ 10 พฤษภาคม 2561
257
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

โชเซ่ มูรินโญ่ นายใหญ่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาระบุหน้าที่ของ ไมเคิ่ล คาร์ริค ในตำแหน่งผู้ฝึกสอนว่าจะเป็นตัวเชื่อมในการเจรจาและความสัมพันธ์ของนักเตะและทีมงาน

เป็นที่ชัดเจนแล้วว่าหลังจากกองกลางวัย 36 ปี จะเลิกเล่นหลังจบฤดูกาลนี้ เขาจะก้าวมาทำหน้าที่เป็นหนึ่งในทีมงานผู้ฝึกสอนของ มูรินโญ่ 

โดยล่าสุดกุนซือชาวโปรตุเกสได้ระบุหน้าที่และตำแหน่งของ คาร์ริค ที่จะลงมาดูแลเรื่องการพูดคุยกับนักเตะในทีมและส่งต่อในสิ่งที่เขาอยากให้ลูกทีมเข้าใจ

"ตอนนี้ร่างกายของเขาได้บอกว่า 'พอแล้ว' แต่สโมสร และ ตัวผมเองต้องการเก็บเขาเอาไว้ แน่นอน เราเชื่อว่าเขาเป็นผู้ฝึกสอนที่ดีได้ และเราเชื่อด้วยว่าจะสามารถทำให้เขากลายมาเป็นโค้ชที่มีคุณภาพ"

"มันทำให้เรามีวิธีที่หลากหลายมากขึ้นในการเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่าง ผู้เล่น และ ทีมงานผู้ฝึกสอนเข้าไว้ด้วยกัน บางคนอาจต้องการเวลาสัก 2 ปีเพื่อเรียนรู้ และบางคนต้องการทำงานกับทีมเยาวชน แล้วค่อยมาอยู่กับทีมชุดใหญ่ อย่างกรณีนี้ เราตัดสินใจให้เขาเป็นตัวเชื่อมตรงนั้น" 

"มันก็แค่เป็นการเปลี่ยนเสื้อ, เปลี่ยนห้องแต่งตัวที่เคยอยู่ และ หยุดบทบาทการเป็นผู้เล่นแล้วมาเป็นผู้ช่วย ผมคิดว่าแนวทางที่ผมทำงานร่วมกับผู้ช่วยของผม ผมมักจะให้สิ่งที่ดีมากๆ สำหรับการพัฒนาของพวกเขา และ ผมคิดว่า ไมเคิ่ล จะเป็นคนที่ดีมากๆ สำหรับเรา"
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด