:::   15:36 - ทางการปืนตั้งเอเมรี่ผจก.ทีมใหม่   :::   10:30 - เอ็นบีเอ เพล์ออฟ 22 พ.ค. : วอร์ริเออร์ส แพ้ ร็อคเก็ตส์ 92-95 (เสมอซีรี่ส์ 2-2)   :::   08:04 - ฟุตบอลที่น่าสนใจ 23 พ.ค.#2 : เพลย์ออฟ เลื่อนชั้น-ตกชั้น ลีก เอิง ฝรั่งเศส > อฌักซิโอ้ (สนามกลาง) - ตูลูส : จูิปแลร์ลีก เบลเยียม ยูโรปา ลีก เพลย์ออฟ > ซูลเต้ วาเรเกม - โลเคอเรน   :::   08:04 - ฟุตบอลที่น่าสนใจ 23 พ.ค.#1 : ออลสเวนส์คาน สวีเดน > นอร์โคปิ้ง - ซุนด์สวาลล์, ฮัคเก้น - เอไอเค โซลน่า, ออสเตอร์ซุนด์ - ซิริอุส   :::

สื่อเผยเท็ปเปอร์เตรียมทุ่ม2พันล้านเหรียญซื้อแพนเธอร์ส

วันพุธที่ 16 พฤษภาคม 2561
63
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
Google
Share

โฉมหน้า เดวิด เท็ปเปอร์ มหาเศรษฐีวัย 60 ปีที่เตรียมทุ่มเงินกว่า 2 พันล้านเหรียญเพื่อซื้อกิจการ แคโรไลน่า แพนเธอร์ส

แคโรไลน่า แพนเธอร์ส กำลังจะมีเจ้าของใหม่หลังมีข่าวว่า เดวิด เท็ปเปอร์ ผู้จัดการกองทุนและผู้ถือหุ้นข้างน้อยของ พิตต์สเบิร์ก สตีลเลอร์ส เตรียมทุ่มเงินกว่า 2,000 ล้านเหรียญเพื่อซื้อทีม'เสือดำ'ตามรายงานข่าวจากหลายสำนักเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา 

เจอร์รี่ ริชาร์ดสัน เจ้าของทีม แพนเธอร์ส วัย 81 ปีประกาศขายแฟรนไชส์ตั้งแต่เดือนธันวาคมปีก่อนหลังถูกกล่าวหาว่ามีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมจากข้อกล่าวหาเรื่องการล่วงละเมิดทางเพศภายในองค์กรเดียวกันและเอ็นเอฟแอลกำลังสืบสวนเรื่องดังกล่าว 

ขณะที่ เท็ปเปอร์ วัย 60 ปีมีทรัพย์สินราว 11 พันล้านเหรียญตามข้อมูลจากนิตยสารฟอร์บส์และยังเป็นผู้ถือหุ้นส่วนน้อยของ สตีลเลอร์ส แสดงความสนใจทุ่มเงินซื้อ แพนเธอร์ส จาก ริชาร์ดสัน ซึ่งได้รับการตรวจสอบจากเอ็นเอฟแอลและเจ้าของทีมรายอื่นแล้ว 

ตามรายงานข่าวระบุว่า แพนเธอร์ส จะถูกขายด้วยมูลค่าราว 2.1-2.2 พันล้านเหรียญ ซึ่งจะทำกำไรให้ ริชาร์ดสัน มหาศาลหลังจ่ายเงินเพียง 206 ล้านเหรียญเพื่อซื้อ แพนเธอร์ส ในปี 1993 นอกจากนี้มูลค่าการตลาดของเอ็นเอฟแอลยังสูงขึ้นชัดเจนเมื่อพิจารณาจากการเปลี่ยนแปลงครั้งล่าสุดที่ตระกูล คิม และ เทอร์รี่ เปกูล่า ทุ่มเงิน 1.4 พันล้านเหรียญซื้อ บัฟฟาโล่ บิลล์ส เมื่อปี 2014

อย่างไรก็ตามการซื้อ-ขายใดๆจะต้องได้รับการยินยอมจากเจ้าของทีมส่วนใหญ่ 3 ใน 4 ด้วย ซึ่งมีกำหนดพบกันในช่วงสัปดาห์หน้าที่แอตแลนต้าและคาดว่า เท็ปเปอร์ จะได้ไฟเขียวให้ทุ่มเงินซื้อ แพนเธอร์ส โดยไม่มีปัญหา 


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
Google
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด