:::     :::

อายุไม่ใช่ปัญหา! "เอกนิษฐ์"หวังติดทีมลุยเอเชียนเกมส์

วันพฤหัสบดีที่ 17 พฤษภาคม 2561
257
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
Google
Share
รู้ก่อนใคร ลึกกว่าใคร ข่าวบอลไทย ต้องที่ THSPORT

เอกนิษฐ์ ปัญญา กองกลางจากสโมสร เชียงใหม่ เอฟซี ตั้งเป้าขอเก็บเกี่ยวประสบการณ์จากรุ่นพี่ทีมชาติไทย ชุดเตรียมเอเชียน เกมส์ ให้ได้มากที่สุด เพื่อนำมาพัฒนาตัวเอง และยกระดับในทีมชาติของรุ่นตัวเองต่อไป

มิดฟิลด์วัย 18 ปี ถือว่าเป็นนักฟุตบอลที่อายุน้อยที่สุด ที่ถูกเรียกตัวมาติดทีมชาติไทย ชุดเตรียมเอเชียน เกมส์ ที่จะเดินทางไปอุ่นเครื่อง 2 นัดที่ประเทศอินโดนีเซีย 
 
"ก่อนอื่นก็ต้องขอบคุณ สตาฟฟ์โค้ชที่ให้โอกาสผมได้เข้ามาร่วมเก็บตัวฝึกซ้อมกับทีมชุดนี้ ผมอายุน้อยที่สุดในทีมก็จะขอตั้งใจเรียนรู้ และเก็บประสบการณ์จากพี่ๆ ให้ได้มากที่สุดเพื่อพัฒนาตัวเอง" เอกนิษฐ์ กล่าวเริ่ม
 
"การติดทีมชาติไทย ชุดเตรียมเอเชียน เกมส์ ส่วนตัวไม่ได้รู้สึกกดดันอะไร เพราะผมมองว่ามันเป็นโอกาสที่เราจะได้พัฒนาตัวเองขึ้นไปอีก แน่นอนว่าการได้ไปเล่นในเอเชียน เกมส์ ถือเป็นเป้าหมายอย่างหนึ่งของตัวผมเช่นกัน"
 
"ในเอเชียน เกมส์ ครั้งที่แล้ว (2014 ที่อินชอน เกาหลีใต้) ผมได้เห็นรุ่นพี่หลายคนๆ ทำผลงานได้ดีมาก จนคว้าอันดับสี่มาครอง ซึ่งตอนนั้นผมเพิ่งอายุ 14 ปี ก็ไม่คิดว่าสี่ปีต่อมา ผมจะได้มีโอกาสไปสัมผัสบรรยากาศแบบนั้น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องพิสูจน์ให้โค้ชเห็นด้วยว่าผมพร้อมแค่ไหนในการเก็บตัวและอุ่นเครื่องครั้งนี้"
 
"ฝากแฟนบอลชาวไทยช่วยเป็นกำลังใจให้ผม และพี่ๆ ทุกคนด้วยนะครับ ผมจะขอทำผลงานให้ดีที่สุดเพื่อทีมชาติไทย และโอกาสในการติดทีมชาติไทยไปเอเชียน เกมส์"
 
สำหรับทีมชาติไทยชุดเตรียมเอเชียน เกมส์ จะอุ่นเครื่องทั้งสองนัด กับ ทีมชาติอินโดนีเซีย ชุดเอเชียน เกมส์ ที่กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย ในวันที่ 31 พฤษภาคม และ 3 มิถุนายน 2561 ตามลำดับ


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
Google
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด