:::   01:25 - ผลชิงแชมป์ยุโรปรุ่นยู-21 : เซอร์เบีย แพ้ ออสเตรีย 0-2   :::   00:51 - ผลบอลหญิงชิงแชมป์โลก : จีน เสมอ สเปน 0-0, แอฟริกาใต้ แพ้ เยอรมัน 0-4   :::

วัดที่ฝีเท้า! "ศิรชัช"ไม่กดดันแม้เป็นแข้งหนึ่งเดียวจากระบบโรงเรียน

วันพุธที่ 13 มิถุนายน 2561
978
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
รู้ก่อนใคร ลึกกว่าใคร ข่าวบอลไทย ต้องที่ THSPORT

ศิรชัช กระแสทอง แข้งทีมชาติไทยชุดยู-16 เผยไม่รู้สึกกดดันแม้เป็นนักฟุตบอลคนเดียวที่ไม่ได้มาจากระบบอคาเดมี่

ณ สนามหญ้าเทียม ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ลงทำการฝึกซ้อม เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลรายการ CFA Under-17 Men’s International Football Tournament 2018 ที่ เมืองเว่ยหนาน ประเทศจีน

การฝึกซ้อมครั้งนี้ใช้เวลาสองชั่วโมง โดยเน้นไปที่การเข้าทำในพื้นที่สุดท้าย และการจบสกอร์

หลังการฝึกซ้อม ศิรชัช กระแสทอง ศูนย์หน้าช้างศึก U16 กล่าวว่า "การฝึกซ้อมกับทีมชาติก็ค่อนข้างเข้มข้น สนุกและได้ประสบการณ์มากมาย จากทีมสตาฟฟ์โค้ช กับเพื่อนๆ ก็ถือว่ามีความสัมพันธ์กันดี เราได้พูดคุยกันมากขึ้น อยู่ด้วยกันเป็นระยะเวลานาน"

นอกจากนี้ กองหน้าจากโรงเรียนสตรีวิทยา 2 ยังกล่าวถึงการเป็นนักเตะคนเดียวที่มาจากระบบโรงเรียน ในการเก็บตัวครั้งนี้อีกว่า "ผมไม่ได้กดดันที่ผมเป็นนักฟุตบอลคนเดียวที่มาจากโรงเรียน เพราะเชื่อว่าหลายประเทศก็มีนักฟุตบอลที่ไม่ได้อยู่อคาเดมีเป็นหลักเหมือนกัน แต่ผมก็ยอมรับฝีเท้าของเพื่อนๆทุกคน และเรารู้สึกสนุกและการแข่งขันในทีมก็มีค่อนข้างสูง"

"ตอนอยู่ที่โรงเรียน เราก็ซ้อมกันหนัก แต่อาจจะไม่เท่ากับอคาเดมี เพราะเราจะซ้อมเย็นกันครั้งเดียว และวันเสาร์-อาทิตย์ ก็ขึ้นอยู่กับโค้ช ซึ่งตอนเล่นกับทีมโรงเรียน เราก็เน้นเกมรับเป็นหลักและเกมสวนกลับก็ทำได้ดี"

สำหรับนักฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี จะเก็บตัวที่ ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี และจะคัดเลือกนักกีฬาให้เหลือ 23 คน เพื่อเดินทางไปแข่งขันฟุตบอลรายการดังกล่าว ในวันที่ 1 กรกฎาคม 2561 ต่อไป

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด