:::   08:05 - ผลคอนคาเคฟ โกลด์ คัพ 2019 : เบอร์มิวด้า ชนะ นิการากัว 2-0   :::   07:55 - ผลโกปาอเมริกา 2019 : ชิลี แพ้ อุรุกวัย 0-1, เอกวาดอร์ เสมอ ญี่ปุ่น 1-1   :::   04:51 - ผลแอฟริกัน เนชั่นส์ คัพ : มาลี ชนะ มอริทาเนีย 4-1, ตูนีเซีย เสมอ แองโกล่า 1-1, ไอวอรี่โคสท์ ชนะ แอฟริกาใต้ 1-0   :::   03:56 - ผลบอลหญิงชิงแชมป์โลก รอบ 16 ทีม : สวีเดน ชนะ แคนาดา 1-0, สเปน แพ้ สหรัฐอเมริกา 1-2   :::   03:53 - ผลชิงแชมป์ยุโรปรุ่นยู-21 : โครเอเชีย เสมอ อังกฤษ 3-3, ฝรั่งเศส เสมอ โรมาเนีย 0-0   :::

ซนหวังสร้างปาฏิหาริย์ในบอลโลกเลี่ยงเกณฑ์ทหาร

วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน 2561
374
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

ซน ฮึง มิน พร้อมทำเพื่อทีมชาติเกาหลีใต้และเพื่อตนเองในการหลีกเลี่ยงเข้ารับราชการทหาร

ซน ฮึง มิน กองหน้าคนสำคัญของทีมชาติเกาหลีใต้หวังสร้างความมหัศจรรย์ในฟุตบอลโลกครั้งนี้เพื่อหลีกเลี่ยงการเข้ารับราชการทหารตามกฎหมายของแดนโสมขาว แต่จะได้รับการยกเว้นหากสามารถสร้างชื่อเสียงให้ประเทศชาติเหมือนที่แข้งรุ่นพี่เคยสร้างผลงานด้วยการคว้าอันดับ 4 ในศึกฟุตบอลโลกปี 2002

กองหน้าจาก สเปอร์ส ใกล้จะหมดเวลาผ่อนผันการรับใช้ชาติตามกฎหมายของเกาหลีใต้ แต่ ซน ยังมีโอกาสได้รับการยกเว้นไม่ต้องเข้ารับราชการทหาร 21 เดือนด้วยการนำทีมโสมขาวสร้างปาฏิหาริย์ในศึกฟุตบอลโลกฉบับรัสเซีย แต่ถ้ามันไม่เกิดขึ้น เขายังมีโอกาสกับการลงเล่น เอเชียนเกมส์ ที่อินโดนีเซีย ในช่วงเดือนสิงหาคมถึงกันยายน 

ซน ย้ายจากบ้านเกิดมาค้าแข้งในบุนเดสลีกาตั้งแต่ยังเป็นวัยรุ่น ก่อนจะก้าวขึ้นมาเป็นผู้เล่นดาวดังและเป็นที่รู้จักมากที่สุดของชาวเกาหลีใต้ แต่นั่นไม่ได้ช่วยให้เขาได้รับการผ่อนผันและถ้าเขาทำผลงานกับทีมชาติไม่ดีพอก็จะต้องเข้ารับราชการทหารเป็นเวลาประมาณ 2 ปี ซึ่งเป็นหน้าที่ที่ชายชาวเกาหลีใต้ต้องปฏิบัติตามกฎหมายทุกคน

อย่างไรก็ตามเป็นที่ชัดเจนแล้วว่า ซน ฮึง มิน ตัดสินใจจะลงเล่นให้ทีมชาติเกาหลีใต้ในศึก เอเชียนเกมส์ ที่อินโดนีเซียหลัง คิม ฮัค บอม เทรนเนอร์ทีมโสมขาวจะส่งชื่อกองหน้าจากสเปอร์สอยู่ในโควตาผู้เล่นอายุเกิน 23 ปีของทีม


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด