:::   03:57 - ผลบอลหญิงชิงแชมป์โลก : ฝรั่งเศส ชนะ ไนจีเรีย 1-0, เกาหลีใต้ แพ้ นอร์เวย์ 1-2, จีน เสมอ สเปน 0-0, แอฟริกาใต้ แพ้ เยอรมัน 0-4   :::   03:51 - ผลชิงแชมป์ยุโรปรุ่นยู-21 : เยอรมัน ชนะ เดนมาร์ก 3-1, เซอร์เบีย แพ้ ออสเตรีย 0-2   :::

ชบาแก้วกลับไทย รวมตัวอีกครั้ง ธ.ค.นี้

วันอังคารที่ 09 ตุลาคม 2561
164
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
รู้ก่อนใคร ลึกกว่าใคร ข่าวบอลไทย ต้องที่ THSPORT

"ชบาแก้ว"เดินทางถึงไทย "โค้ชหนึ่ง"เตรียมแผนเสริมความฟิต ก่อนลุยบอลโลก

ณ ท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง ทัพนักกีฬาฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เดินทางกลับถึงประเทศไทย หลังจบภารกิจการแข่งขันฟุตบอลรายการ ''CFA International Women’s Tournament 2018" ที่เมืองฉงชิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีน

"ชบาแก้ว" ได้ลงทำการแข่งขัน 3 นัด โดยนัดแรก พ่าย ทีมชาติฟินแลนด์ 3-1 นัดที่สองพ่าย ทีมชาติโปรตุเกส 4-1 และนัดสุดท้ายพ่ายจีนเจ้าภาพ 2-0 คว้าอันดับ 4 ของฟุตบอลรายการสี่เส้า

ภายหลังจากเดินทางถึงประเทศไทย “โค้ชหนึ่ง” หนึ่งฤทัย สระทองเวียน หัวหน้าผู้ฝึกสอน กล่าวว่า “การไปร่วมแข่งขันในครั้งนี้ ได้คุยกับผู้จัดการทีมไปไว้แล้ว ว่าเป็นการทดสอบผู้เล่นดาวรุ่ง เพราะมีนักเตะหลักๆหลายคนที่เราไม่ได้เอาไป ถือว่าเป็นโอกาสที่ดี ทำให้เห็นอะไรหลายๆอย่าง เรื่องการเล่นกับทีมที่มาจากยุโรป เวลาที่เหลือก่อนไปแข่งขันฟุตบอลโลก เราจะมาปรับกันในด้านต่างๆ”

“ส่วนของโปรแกรมหลังจากนี้ ช่วงนี้ยังไม่มีโปรแกรมอะไร ซึ่งเดือนหน้าจะเป็นช่วงของ ฟีฟ่า เดย์ ทีมอื่นๆเขาจะไปแข่งขันโอลิมปิกรอบคัดเลือก ส่วนเรา ได้อันดับ 4 ตอนไปแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย ที่จอร์แดน ทำให้เราได้สิทธิ์ไปเล่นรอบสุดท้ายเลย”

“อาจจะมีน้องๆบางส่วนที่มีแข่งขันกีฬามหาลัยวิทยาลัยเอเชีย จะต้องกลับไปเล่นให้กับต้นสังกัด ทางเราก็น่าจะมีโปรแกรมช่วงเดือนธันวาคมเลย เป็นช่วงที่จับสลากแบ่งสายฟุตบอลโลกพอดี ทำให้เราได้เตรียมตัว เตรียมแผนต่างๆ กับการรับมือกับอีก 3 ทีมที่อยู่ในสายเดียวกับเรา ทางด้านของสมาคมฯและมาดามแป้ง ก็ได้จัดผู้เชี่ยวชาญด้านแทคติก รวมถึงโค้ชฟิตเนส มาดูแลก่อนไปแข่งขันฟุตบอลโลกด้วย"


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด