:::     :::

"จ่าเย็น"ชี้ช้างศึกแกร่งขึ้นเพราะสภาพจิตใจและทีมสปิริต

วันอาทิตย์ที่ 20 มกราคม 2562
832
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
รู้ก่อนใคร ลึกกว่าใคร ข่าวบอลไทย ต้องที่ THSPORT

มงคล ทศไกร ชี้แข้ง "ช้างศึก" พลิกฟอร์มกลับคืนมาได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยสภาพจิตใจและทีมสปิริต อีกทั้งกลับมาเล่นฟุตบอลอย่างมีความสุขอีกครั้งหลังมีการเปลี่ยนแปลงเฮดโค้ช มั่นใจทุกคนจะช่วยกันฝ่าด่านทัพมังกรไปได้แน่นอน

อดีตปีกขวาทีมชาติไทย เพิ่งประกาศเลิกเล่นทีมชาติ หลังไม่มีชื่อติดในศึกเอเชียนคัพ 2019 เปิดเผยกับ THSPORT ว่าการที่ทีม "ช้างศึก" โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมหลังจากปลด มิโลวาน ราเยวัช และตั้ง "โค้ชโต่ย" ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย กับ "โค้ชโชค" โชคทวี พรหมรัตน์ ขึ้นมารักษาการณ์แทนนั้น

เหตุเพราะนักเตะได้กลับมาเป็นตัวของตัวเอง และไม่ถูกจำกัดอิสระในการเล่น ชี้บรรยากาศเริ่มมาคุตั้งแต่ซูซูกิ คัพ เพราะเน้นตั้งรับใส่ทุกทีม จนนักเตะเล่นอย่างไม่มีความสุขและเกิดข้อสงสัยในแท็คติก แต่พอมีการเปลี่ยนแปลงบรรยากาศในทีมกลับมามีชีวิตชีวา และเล่นในสไตล์ถนัดของแต่ละคนได้ ทำให้ผลงานออกมาดีทันตาเห็น

"ผมไม่ได้โทษว่าเป็นความผิดของ ราเยวัช นะครับ เพราะโค้ชแต่ละคนก็มีแท็กติกที่ตัวเองชอบ ส่วนดีของเขาก็มีเหมือนกัน จะมีที่พลาดก็คงตอนเปลี่ยน ชนาธิป ออกแล้วส่ง สิโรจน์ ลงมาเป็นกลางรับในเกมเจออินเดียน่ะแหละ ที่ไม่มีใครเข้าใจเขาว่าคิดอะไรอยู่"

"จุดเริ่มต้นมันมาตั้งแต่ ซูซูกิ คัพ แล้วเพราะเราตั้งรับกับทุกทีม คือไม่ใช่ว่าเกมรับไม่สำคัญนะ แต่เวลาบุกก็น่าจะมีวิธีการด้วย ซึ่งนักเตะอย่าง ชนาธิป, ธีรศิลป์ หรือ ธีราทร แต่ละคนเขามีศักยภาพโดยเฉพาะหลังจากไปเล่นที่ญี่ปุ่น แต่ถ้าไปจำกัดวิธีการเล่น นักเตะพวกนี้ไม่มีอิสระเราก็แทบจะไม่ได้ประโยชน์อะไรจากเขาในเกมรุกเลย"

"พอมีการเปลี่ยนโค้ช ผมมองว่าในระยะเวลาสั้นๆ พี่โต่ยพี่โชคก็คงจะต้องทำให้สปิริตทีมกลับมาดี บรรยากาศในทีมดีขึ้น นักเตะก็เล่นบอลกันอย่างมีความสุขมากขึ้น ผมบอกได้เลยว่านักฟุตบอลน่ะ ถ้าเล่นแบบมีความสุขเขาพร้อมจะเจอใครก็ได้ เหมือนทำงานน่ะแหละครับ ถ้าเราสนุกกับงานเราก็ทำงานออกมาดี ถ้าไม่มีความสุขจะทำงานออกมาดีได้ยังไง"

"เกมกับจีนผมเชื่อว่ามีโอกาสออกได้ 3 หน้า แต่เราก็มีลุ้นชนะได้เหมือนกัน เพราะเราไม่ได้เป็นรองเขามากมาย และผมก็อยากให้ทุกคนส่งกำลังใจให้ทีมชาติไทยเอาชนะจีนให้ได้ครับ ผมเชื่อว่าพวกเราทำได้" มงคลกล่าวถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด