:::   22:50 - ผลยูโรปาลีกรอบคัดเลือกรอบเพลย์ออฟ นัดแรก : อัสตาน่า (คาซัคสถาน) ชนะ บาเต้ (เบลารุส) 3-0   :::

ส.บอลอัพเกรดศูนย์ฝึก ม.กรุงวเทพธนฯ

วันอาทิตย์ที่ 10 กุมภาพันธ์ 2562
325
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
รู้ก่อนใคร ลึกกว่าใคร ข่าวบอลไทย ต้องที่ THSPORT

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เผยถึงการพัฒนาศูนย์ศักยภาพกีฬาฟุตบอล ภายในบริเวณมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง

หลังจากเปิดศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี เมื่อเดือนพฤศจิกายน ปี 2560 ที่ผ่านมา ภายใต้การบริหารงานของ พล.ต.อ. ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ

โดยล่าสุดทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ยังคงใส่ใจ พัฒนาศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี อย่างต่อเนื่อง ด้วยการเสริมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ไฟส่องสว่างภายในสนามซ้อม ทั้งหญ้าจริง และหญ้าเทียม ทุกสนาม เพื่อให้นักกีฬาได้ฝึกซ้อมอย่างเต็มประสิทธิภาพ รวมถึงจัดซื้อตู้พักนักกีฬาระหว่างการแข่งขัน ในกรณีที่มีแมตช์ภายในบริเวณศูนย์ฝึกนอกจากนี้ ในส่วนของรายละเอียดเรื่องการฟื้นฟูสภาพร่างกายนักกีฬา ให้พร้อมลงสนาม ไม่ว่าจะเป็นช่วงก่อน หรือหลังการแข่งขัน ทางสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ได้สั่งซื้ออุปกรณ์ช่วยเหลือในการฟื้นฟูสภาพร่างกายเพิ่มเติม อันได้แก่ เครื่องให้การรักษาทางกายภาพบำบัดด้วยแสง หรือ (Laser), เครื่องรักษาทางกายภาพบำบัดด้วยคลื่น Ultrasonic (Ultrasound Diathermy) โดยตัวเครื่องจะมาพร้อมกับเครื่องส่งกระแสไฟฟ้า และโปรแกรมการให้การรักษาด้วยกระแสไฟฟ้า (Electrotherapy), เครื่องให้การรักษาทางกายภาพบำบัดด้วยคลื่นกระแทก (Shockwave Therapy), อุปกรณ์ฟื้นฟูขาด้วยแรงลมอัด (Normatec), อุปกรณ์ฟื้นฟูขาด้วยการไหลเวียนของน้ำเย็น (Game Ready) รวมถึงเตียงตรวจโรคและให้การรักษากายภาพบำบัด 3 ระดับ (Electric Mobilization Bed 3 Section)

ขณะเดียวกัน ก็ยังมีในส่วนของอุปกรณ์ฟิตเนสที่จะช่วยเพิ่มความสามารถให้กับร่างกายของนักกีฬา ทั้งเรื่องของการเพิ่มความเร็ว, ความแข็งแรง, ความสมดุล, เพิ่มระบบประสาน, การเผาผลาญภายในร่างกาย และความยืดหยุ่น รวมถึงความคล่องตัว โดยมีอุปกรณ์เบื้องต้น ได้แก่ Pro agility poles, Pro agility bands, Footwork/Mini bands/Pro bands/Roller, Stability/Elevation Ladder/Acceleration/Recoil และ Bosu/TRX

สำหรับอุปกรณ์ทั้งหมดที่ทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ สั่งซื้อจะจัดตั้งอยู่ที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี เพื่อพร้อมใช้งานให้กับนักกีฬาทีมชาติไทยทุกรุ่น

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด