:::     :::

กิเลนแจ้งความเร่งตามหาแฟนบอลโชว์บั้นท้าย

วันศุกร์ที่ 08 มีนาคม 2562
427
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
รู้ก่อนใคร ลึกกว่าใคร ข่าวบอลไทย ต้องที่ THSPORT

กิเลนผยองรับเงื่อนไขไทยลีก เร่งดำเนินการติดตามแฟนบอลถอดกางเกง

ตามที่สโมสร เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ได้รับหนังสือจากฝ่ายคณะกรรมการพิจารณา วินัย มารยาท สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เลขที่ ฟ.(วม) 015/2562 ด้วยเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์2562 ในการแข่งขันกีฬาฟุตบอล รายการโตโยต้า ไทยลีก คู่ระหว่าง สโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด พบ สโมสรพีทีประจวบ เอฟซี โดยผู้ควบคุมการแข่งขันรายงานว่า ในนาทีที่ 28 สโมสรพีทีประจวบ เอฟซีได้จุดโทษและเป็น ประตูในช่วงเวลาการวิ่งเข้าเตะจุดโทษ กองเชียร์ของสโมสรเอสซีจีเมืองทอง ยูไนเต็ด หลังประตูด้านทิศใต้รายหนึ่ง ได้กระทำการผิด วิธีการเชียร์ฟุตบอล ด้วยการถอดกางเกงพร้อมกับหันหลังโชว์ก้นเข้ามาในสนาม 

โดยคณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาทฯ มีมติเอกฉันท์ ลงโทษกองเชียร์เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด มีความผิดตามระเบียบว่าด้วยการลงโทษฯ บทที่ 3 หมวดที่ 2 ข้อ 4.11 ปรับเงิน 30,000 บาท (สามหมื่นบาทถ้วน) และตามหนังสืออ้างถึง (2) สโมสรได้ดำเนินการร้องทุกข์และสามารถระบุชื่อผู้ก่อเหตุได้ จึงไม่มีความผิดตามระเบียบว่าด้วยการลงโทษฯ ข้อ 4.13 แต่ให้สโมสรติดตามดำเนินผลคดีกับผู้ก่อเหตุ และให้แจ้งผลดำเนินคดีต่อคณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาทฯ เพื่อทราบต่อไป

ทั้งนี้ทางสโมสร เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด มิได้นิ่งนอนใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะส่งผลเสียต่อภาพลักษณ์อันดีของสโมสร และวงการฟุตบอลของประเทศไทย โดยสโมสร เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ได้ทำการเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ สถานีตำรวจภูธรปากเกร็ด โดยสโมสรได้แจ้งชื่อผู้ต้องสงสัย พร้อมทั้งได้มอบหลักฐานต่างๆ อาทิเช่นจากกล้องวงจรปิดโดยรอบของสนามเอสซีจี สเตเดี้ยม และหลักฐานอื่นๆ ต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว ซึ่งหลังจากนี้ขึ้นอยู่กับกระบวนการของทางเจ้าหน้าตำรวจต่อไป อีกทั้งสโมสรฯ ได้เพิ่มมาตราการรักษาความปลอดภัยให้เข็มงวดสำหรับแฟนบอลคนดังกล่าว เพื่อไม่ให้มีเหตุการณ์เช่นนี้อีกต่อไป


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด