:::     :::

ส.บอลโต้ข่าว!ยันคิงส์คัพไม่มีจีนร่วมโม่แข้ง

วันพฤหัสบดีที่ 14 มีนาคม 2562
742
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
Google
Share
รู้ก่อนใคร ลึกกว่าใคร ข่าวบอลไทย ต้องที่ THSPORT

สมาคมฟุตบอล รับมีโอกาสสูงที่ เวียดนาม และ อินเดีย จะเข้าร่วมการแข่งขันคิงส์คัพ 2019 เหลือเพียงเซ็นสัญญาอย่างเป็นทางการเท่านั้น ส่วน จีน ไม่เคยส่งเทียบเชิญใดๆ ทั้งสิ้น พร้อมยืนยันอีกหนึ่งทีมจะมาจากต่างทวีปอย่างแน่นอน

หลังจากที่มีรายงานข่าวออกไปว่า เวียดนาม, อินเดีย และ จีน จะเป็นทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน "คิงส์คัพ 2019" นั้น ล่าสุดทีมข่าว THSPORT ได้สอบถามไปยัง พาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการฝ่ายต่างประเทศ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ถึงเรื่องดังกล่าว
ซึ่งทาง "คุณโจ" ยอมรับว่ามีการเทียบเชิญ อินเดีย และ เวียดนาม จริง ซึ่งการที่ทั้งสองชาตินำเสนอข่าวผ่านสื่อในประเทศว่าเตรียมจะมาร่วมแข่งขันนั้นถือเป็นการแสดงความประสงค์ที่จะเข้าร่วมทัวร์นาเม้นท์อย่างชัดเจน ทว่ายังไม่มีการเซ็นสัญญากันอย่างเป็นทางการ ซึ่งขั้นตอนดังกล่างจะมีขึ้นในช่วงปลายเดือนนี้
ส่วนทีมชาติจีน นั้น "คุณโจ" ปฏิเสธว่าไม่ได้มีการเชิญอย่างที่เป็นข่าว เพราะไทยได้เจอกับจีนแล้วทั้ง เอเชียนคัพ 2019 และ ไชน่า คัพ 2019 หากเชิญมาร่วมคิงส์คัพอีกก็คงจะถี่เกินไป โดยอีก 1 ทีมนั้นกำลังประสานอยู่และจะเป็นชาตินอกทวีปเอเชียที่มีแรงกิ้งฟีฟ่าสูงกว่าไทยอย่างแน่นอน


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
Google
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด