:::     :::

ผีดีกรีรองต้องเปลี่ยนคิวหนีเรือ

วันพฤหัสบดีที่ 14 มีนาคม 2562
7,076
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

สโมสร แมนฯ ยูไนเต็ด ถูกนำเอาศักดินาที่ต่ำกว่า แมนฯ ซิตี้ เมื่อฤดูกาล 2017-18 มาเป็นเครื่องมือบังคับทีมของ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ให้ต้องขยับโปรแกรม ยูฟ่า ชปล. รอบก่อนรองชนะเลิศหนี หากว่าผลจับสลากพบว่าสองทีมเมืองแมนเชสเตอร์โปรแกรมเหย้าตรงกัน

รายงานจาก 'เดลี่ เมล' แท็บลอยด์เมืองผู้ดีว่าตามกฎของสหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) ข้อ 21.03ระบุไว้ชัดเจน หากมีสโมสรฟุตบอลมากกว่า 1 ทีม ร่วมเมืองแล้วพิกัดของสนามแข่งห่างไม่ถึง 50 กิโลเมตร ( 31 ไมล์) จะไม่อนุญาตให้เล่นเกมเหย้าในวันเดียวกันได้ 

เหตุผลเนื่องจาก ยูฟ่า เน้นหนักเรื่องการรักษาความปลอดภัย รวมถึงการจราจร หากว่าต้องมีสองเกมใหญ่ระดับทวีปฟาดเกือก แน่นอนว่ากำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจรวมถึงฝ่ายรักษาความปลอดภัยจะไม่พอ แถมความห่างระหว่าง โอลด์ แทรฟฟอร์ด กับ เอติฮัด สเตเดี้ยม ก็เพียง 4.2 ไมล์ เท่านั้น (6.72 กิโลเมตร) 


แชมป์ลีก 2017-18 แมนฯ ซิตี้ ศักดิ์ศรีใหญ่กว่า


หากผลจับสลาก 2 เมืองแมนฯ คิวแข่งเหย้าตรงกัน ยูไนเต็ด ต้องสลับให้

มาตรการต่อไปคือเลือกว่าทีมใดจะเป็นฝ่ายย้ายหนี ซึ่งหวยก็ตกกับ 'ปีศาจแดง' เนื่องจากฤดูกาลที่แล้วจบพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฐานะรองแชมป์ ส่วน 'เรือใบสีฟ้า' เถลิงเบอร์หนึ่งประเทศ 

เหตุผลเดียวกันนี้ก็เกิดกับ เชลซี และ อาร์เซน่อล มาแล้วในเกม ยูโรปา ลีก รอบ 16 ทีม เพราะเบื้องต้นทั้งสองค่ายได้เป็นทีมเหย้าในนัดแรกพร้อมกัน แต่เพราะหลักเกณฑ์ไม่ผ่านกฎยูฟ่า ทำให้ 'ปืนใหญ่' อันดับ 6 ปีก่อนต้องหลบคิวให้ 'สิงห์บลูส์' ฐานะเบอร์#5 ลีก

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด