:::     :::

"ซัลบา"พาช้างศึกจูเนียร์บินลัดฟ้าอุ่นเกือกถึงสเปน

วันจันทร์ที่ 01 เมษายน 2562
548
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
รู้ก่อนใคร ลึกกว่าใคร ข่าวบอลไทย ต้องที่ THSPORT

ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี ตั้งเป้าพัฒนาตัวเองให้มากที่สุดในการเก็บตัวที่ประเทศสเปน เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนลงแข่งขันฟุตบอล 2 รายการสำคัญช่วงกลางปีนี้

วันที่ 31 มีนาคม 2562 เวลา 23.00 น. ที่ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ คณะนักเตะและสตาฟฟ์โค้ช ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี เดินทางไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่ประเทศสเปน ระหว่างวันที่ 1-15 เมษายน 2562 
โดย ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย เฮดโค้ช กล่าวว่า "ต้องขอบคุณสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ที่ให้นักเตะและสตาฟฟ์โค้ชทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี เดินทางไปเก็บตัวที่ประเทศสเปน ซึ่งผมคิดว่าจะเป็นประสบการณ์ที่ดีที่จะให้นักเตะได้เรียนรู้จากทริปนี้ โดยเฉพาะเรื่องของฟุตบอล และการใช้ชีวิต เพื่อพัฒนาตัวเองเป็นนักฟุตบอลที่ดีในอนาคต"
"เป้าหมายของเราคือการเตรียมความพร้อมก่อนลงแข่งขันฟุตบอล 2 รายการในปีนี้ก็คือ การแข่งขันชิงแชมป์อาเซียนและชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก ซึ่งการไปสเปนครั้งนี้เราจะได้ลงเล่นกับทีมในลาลีก้า เราต้องมุ่งมั่นและเล่นเต็มที่ เพื่อเรียนรู้ รวมไปถึงยกระดับก่อนที่จะแข่งขันฟุตบอลทั้งสองรายการต่อไป"

สำหรับทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี จะลงอุ่นเครื่องทั้งหมด 4 นัด ดังนี้
3 เม.ย. 62 พบ บาร์เซโลนา รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี
4 เม.ย. 62 พบ กิโรน่า รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี
9 เม.ย. 62 พบ แอตเลติโก้ มาดริด รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี
11 เม.ย. 62 พบ เลกาเนส รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมสร้างแรงบันดาลใจด้วยการเข้าชมสนาม คัมป์ นู ของทีมบาร์เซโลน่า, สนาม ซานติอาโก เบร์นาเบว ของทีมเรอัล มาดริด และ สนามวานต๋า เมโทรโปลิตาโน ของทีมแอตเลติโก มาดริด จากนั้นจะเข้าชมเกมลาลีกา สเปน อีก 2 เกม
ด้านการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี จะแข่งขันที่จังหวัดชลบุรี ประเทศไทย ระหว่างวันที่ 27 กรกฎาคม-9 สิงหาคมนี้ ซึ่ง ไทย อยู่สาย บี ร่วมกับ มาเลเซีย, ลาว, ออสเตรเลีย, บรูไน และกัมพูชา
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})