:::     :::

'รัสส์'คนสองประวัติศาสตร์20-20-20

วันพุธที่ 03 เมษายน 2562
679
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

รัสเซลล์ เวสต์บรู้ก การ์ด โอกลาโฮม่า ซิตี้ ธันเดอร์ คือผู้เล่นคนที่สองของประวัติศาสตร์ เอ็นบีเอ ที่ทำผลงานอย่างต่ำ 20 คะแนน, 20 รีบาวน์ด, 20 แอสซิสต์ ในเกมเดียว หลังฟอร์มเทพแมตช์ชนะ แอลเอ เลเกอร์ส 119-103 แต้ม เมื่ออังคารที่ผ่านมา

เกมที่ เชสอาพี้ก เอเนอร์จี้ อารีน่า เวสต์บรู้ก ทำไป 20 คะแนน (ฟิลด์โกล 8 จาก 23 ครั้ง), 20 รีบาวน์ด และ 21 แอสซิสต์ เสียแค่สองเทิร์น โอเวอร์ จากการลงแข่ง 37 นาที นับเป็นทริเปิ้ล-ดับเบิ้ล หนที่ 31 ของเจ้าตัวในฤดูกาลด้วย 

โดยเมื่อสามารถเก็บรีบาวน์ดที่ 20 ได้ เจ้าเวสต์บรู้ก ส่งสัญลักษณ์ว่า "ทำสิ่งนี้เพื่อ นิปซี่ย์" หมายถึงสดุดีแก่การเสียชีวิตของศิลปินฮิปฮอปผู้เรียกร้องความเท่าเทียมแก่คนดำ นิปซี่ย์ ฮัสเซิ่ล ซึ่งโดนยิงเสียชีวิตสุดสัปดาห์ที่่ผ่านมานอกร้านขายเสื้อผ้าของตัวเอง ณ เมืองลอส แอนเจลิส  

เวสต์บรู้ก กล่าวหลังเกม

"นี่ไม่ใช่สถิติเพื่อผมเท่านั้น แต่เพื่อพี่-น้อง นี่เพื่อ นิปซี่ย์" รัสส์ กล่าวหลังเกม "ผลงาน 20-20-20 ทุกคนทราบว่าไม่ได้เกิดง่ายๆ ฉันทำขึ้นเพื่อนาย หลับให้สบายบนนั้น นิปซี่ย์"

"ทั้งนี้ผมรู้สึกดีที่สามารถรักษาผลงานระดับสูงได้ ต้องขอบคุณทีมเมตด้วย ขอบคุณความถ่อมตนที่ให้ตัวเองสามารถลงไปแข่งเกมที่รักได้" 

ก่อนนี้คนเดียวที่ทำผลงาน 20-20-20 คือ วิลท์ แชมเบอร์เลน ตำนานผู้เล่น ฟิลาเดลเฟีย 76เซอร์ส สร้างไว้ในเกมพบ ดีทรอยท์ พิสตันส์ 2 ก.พ. 1968 สถิติ 22 แต้ม, 25 รีบาวน์ด และ 21 แอสซิสต์  

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด