:::     :::

"ซัลบา"ตั้งเป้าพาเจ้าหนูช้างศึกต่อยอดลุยบอลโลก ยู-17 ให้ได้

วันอาทิตย์ที่ 14 เมษายน 2562
244
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
รู้ก่อนใคร ลึกกว่าใคร ข่าวบอลไทย ต้องที่ THSPORT

"ซัลบา" ตั้งเป้า ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี ทำผลงานต่อยอดผ่านเข้าไปเล่นรอบสุดท้าย ฟุตบอลเยาวชนชิงแชมป์โลก รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี ให้ได้

ขุนพล "ช้างศึก ยู-15"ยกพลมาเก็บตัวฝึกซ้อมที่ประเทศสเปน ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน เป็นต้นมา และลงอุ่นเครื่องไปแล้ว 4 นัด ดังนี้ พ่าย บาร์เซโลน่า ยู-15 ไป 9-0, ชนะ กิโรน่า ยู-15 ไป 3-2, แพ้ แอต.มาดริด ยู-15 ไป 3-2 และแพ้ เลกาเนส ยู-15 ไป 1-0 ซึ่งการฝึกซ้อม ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย ได้ทบทวนแท็คติกการเล่นรุกและรับใช้เวลา 1 ชั่วโมงจึงแล้วเสร็จ
โดย ซัลบา กล่าวว่า "เราได้ประสบการณ์และนักเตะมีการพัฒนาขึ้นทุกด้าน นอกจากนี้ยังได้ลงอุ่นเครื่องกับทีมระดับท็อปของประเทศ ผมมีความเชื่อมั่นว่าเราพร้อมแล้วที่ลงแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียนและชิงแชมป์เอเชีย"
"กลับไปประเทศไทยเราต้องพัฒนาทีมต่อเนื่อง อย่างเกมล่าสุดกับ เลกาเนส เรามีโอกาสทำประตูมากมายแต่จบสกอร์ไม่ได้ ซึ่งเป็นสิ่งที่ต้องทำให้ดีขึ้น ส่วนเรื่องการเพรสซิ่งแดนบนเราต้องรักษามาตรฐานไว้ เพราะมันเป็นสไตล์ของทีมชุดนี้"
"ตอนนี้นักฟุตบอลรู้แล้วว่าการเพรสซิ่งแดนบนต้องทำอย่างไร แต่ในการแข่งขันชิงแชมป์อาเซียนบางเกมเราก็ต้องเน้นเรื่องการครองบอลให้เหนียวแน่น ดังนั้นนักเตะจะต้องเรียนรู้เรื่องเหล่านี้ควบคู่กันไปด้วย"
"นักเตะ 90 เปอร์เซ็นต์ของทีมชุดนี้จะเป็นแกนหลักในการลงแข่งขันชิงแชมป์อาเซียน แต่ผมก็จะติดตามดูฟอร์มของนักเตะทุกคนว่าจะรักษาฟอร์มการเล่นได้ไหม และนำประสบการณ์จากการมาเก็บตัวครั้งนี้กลับไปใช้ได้หรือเปล่า ถ้าทุกคนรักษาผลงานที่ดีไว้ได้โอกาสที่จะกลับเข้ามาสู่ทีมชาติไทยก็มีสูง ส่วนผู้เล่นคนอื่นๆ ถ้าทำผลงานในฟุตบอลยูธลีก หรือฟุตบอลกรมพลศึกษาก็มีโอกาสที่จะถูกเรียกมาติดทีมชาติไทยได้เหมือนกัน"
"เป้าหมายของทีมชุดนี้ผมอยากเดินไปทีละสเต็ป คือทำผลงานให้ดีในฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียนก่อน จากนั้นก็ต่อยอดไปถึงฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย และเป้าหมายใหญ่ที่สุดก็คือการผ่านเข้าไปเล่นรอบสุดท้ายของฟุตบอลเยาวชนชิงแชมป์โลก รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี"
สำหรับทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปีจะเดินทางกลับประเทศไทยในวันที่ 14 เมษายน และจะถึงท่าอากาศนานาชาติสุวรรณภูมิ วันที่ 15 เมษายน 2562 เวลา 19.00 น.
จากนั้นจะมีโปรแกรมลงแข่งขันฟุตบอล ยู-16 ชิงแชมป์อาเซียน 2019 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ ช่วงปลายเดือนกรกฏาคมนี้ ซึ่ง เจ้าหนูช้างศึก อยู่สาย บี ร่วมกับ ออสเตรเลีย, มาเลเซีย, บรูไน, ลาว และ กัมพูช
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด