:::   02:53 - ผลเบลเยียม เฟิร์ส ดิวิชั่น เอ : มุสครง ชนะ อูเปน 2-0, สตองดาร์ ลีแอช ชนะ คอร์ไทรค์ 2-1   :::   02:25 - ผลปอร์ตูกัล ลีกา โนส : ปอร์ตีโมเนนเซ่ แพ้ สปอร์ติ้ง ลิสบอน 1-3, มาริติโม่ แพ้ ทอนเดเล่ 2-3, ซานตา คลาร่า เสมอ เบเลเนนส์ 0-0   :::   01:52 - ผลลาลีกา : เลกาเนส แพ้ แอตเลติโก มาดริด 0-1, อลาเบส เสมอ เอสปันญ่อล 0-0, มายอร์ก้า แพ้ เรอัล โซเซียดาด 0-1   :::   00:59 - ผลกัลโช่ เซเรีย อา : อูดิเนเซ่ ชนะ มิลาน 1-0   :::   00:57 - ผลบุนเดสลีกา : แฮร์ธ่า เบอร์ลิน แพ้ โวล์ฟสบวร์ก 0-3, ไลป์ซิก ชนะ แฟร้งค์เฟิร์ต 2-1   :::

ส.บอลจับมือ กฟภ.ปรับปรุงความสว่างไฟสนาม

วันพุธที่ 24 เมษายน 2562
268
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
รู้ก่อนใคร ลึกกว่าใคร ข่าวบอลไทย ต้องที่ THSPORT

สมาคมฯ เซ็น MOU กับ กฟภ. ร่วมปรับปรุงความสว่างไฟสนามให้มีมาตรฐานสูงตามหลักสากล

ณ ห้องประชุมชั้น 1 ภายในที่ทำการสมาคมฯ ได้มีการเซ็นสัญญาลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ระหว่าง สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ กับ บริษัท พีอีเอ เอ็นคอม อินเตอร์เนชันแนล จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เพื่อร่วมกันสนับสนุนการปรับปรุงระบบไฟในสนามแข่งขัน ให้มีมาตรฐานตามที่ฟีฟ่าและเอเอฟซี กำหนด

โดยมี พล.ต.อ. ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ พร้อมด้วย คุณเขมรัตน์ ศาสตร์ปรีชา รักษาการกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท พีอีเอ เอ็นคอม อินเตอร์เนชันแนล จำกัด ร่วมลงนามสนับสนุนการปรับปรุงไฟส่องสว่างในการแข่งขันกีฬาฟุตบอล

พล.ต.อ. ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ กล่าวว่า "ทางสมาคมฯ ได้ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ กับบริษัท พีทีเอ เอ็นคอม อินเตอร์เนชันแนล จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค จะเข้ามาสนับสนุนการปรับปรุงความสว่างของระบบไฟในสนามแข่งขันฟุตบอล และกีฬาต่างๆ ในประเทศไทย ทางบริษัทจะเป็นผู้ลงทุนให้กับทุกสนาม และจะเก็บค่าบริการจากการใช้ไฟฟ้ากับทางสโมสร ซึ่งเป็นสิ่งที่ดีหากทางสโมสรต้องการปรับปรุงความสว่างของระบบไฟสนามให้มีมาตรฐานสากล ตามที่ฟีฟ่าและเอเอฟซี กำหนด ถือเป็นก้าวแรกที่ทางบริษัทเข้ามาสนับสนุนในวงการกีฬาฟุตบอล และจะนำไปสู่ก้าวต่อไปในกีฬาประเภทอื่น หรือหน่วยงานของรัฐบาลต่อไปครับ"


ด้าน คุณเขมรัตน์ ศาสตร์ปรีชา รักษาการกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท พีอีเอ เอ็นคอม อินเตอร์เนชันแนล จำกัด ได้กล่าวว่า "นโยบายด้านการประหยัดพลังงานเป็นเรื่องหนึ่งที่เราสนับสนุนมากโดยตลอด เราร่วมมือกับทางสมาคมฯ ในการปรับเปลี่ยนความสว่างของระบบไฟในสนามฟุตบอล โดยทั่วไปหลอดไฟในสนามจะใช้แบบปกติซึ่งจะทำให้สิ้นเปลืองพลังงาน การปรับเปลี่ยนประเภทของหลอดไฟจะทำให้มีประสิทธิภาพสูงขึ้น เราต้องการสนับสนุนสมาคมฯ และสโมสร ในการยกระดับแสงสว่าง เพื่อให้สอดคล้องกับมาตรฐานที่ทางฟีฟ่าและเอเอฟซีได้กำหนดไว้"

สำหรับสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ต้องการลดภาระค่าใช้จ่ายของสโมสรสมาชิกในการปรับปรุงความสว่างของระบบไฟในสนามแข่งขันที่มีมูลค่าสูง นอกจากนี้ยังต้องการเพิ่มคุณภาพของระบบถ่ายทอดสด ในระดับ HD (High-Definition) รวมทั้งเป็นหนึ่งในกลยุทธ์เพิ่มประสิทธิภาพให้กับการใช้ VAR (Video Assistant Referee) อีกด้วย 

โดยทาง บริษัท พีอีเอ เอ็นคอม อินเตอร์เนชันแนล จำกัด จะดำเนินการให้ความรู้ และรายละเอียดต่างๆ แก่สโมสรสมาชิก และวางแผนดำเนินการปรับปรุงความสว่างของระบบไฟในสนาม ให้ได้มาตรฐานของฟีฟ่าและเอเอฟซี ต่อไป

สำหรับหลักเกณฑ์ของไฟส่องสว่างของสนามกีฬาฟุตบอล มีดังต่อไปนี้

การถ่ายทอดสดผ่านช่องทางโทรทัศน์ ด้วยระบบ HD ไฟส่องสว่างต้องไม่ต่ำกว่า 1,800 LUX

ฟุตบอลโลก ไฟส่องสว่างต้องไม่ต่ำกว่า 3,500 LUX

ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ไฟส่องสว่างต้องไม่ต่ำกว่า 2,500 LUX

ฟุตบอล เอเชียน คัพ ไฟส่องสว่างต้องไม่ต่ำกว่า 2,500 LUX

ฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก รอบสุดท้าย ไฟส่องสว่างต้องไม่ต่ำกว่า 2,400 LUX

เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก ไฟส่องสว่างต้องไม่ต่ำกว่า 1,800 LUX

ฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ไฟส่องสว่างต้องไม่ต่ำกว่า 1,800 LUX

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด