:::   03:38 - เซลติก (สกอตแลนด์) ชนะ เอไอเค โซลน่า (สวีเดน) 2-0, ลินฟิลด์ (ไอร์แลนด์เหนือ) ชนะ การาบัก (อาเซอร์ไบจาน) 3-2   :::   03:33 - บราก้า (โปรตุเกส) ชนะ สปาร์ตัก มอสโก (รัสเซีย) 1-0, สเตอัว บูคาเรสต์ (โรมาเนีย) เสมอ กิมาไรส์ (โปรตุเกส) 0-0, อัลค์ม่าร์ (ฮอลแลนด์) เสมอ อันท์เวิร์ป (เบลเยียม) 1-1   :::   03:23 - สตราส์บูร์ก (ฝรั่งเศส) ชนะ แฟร้งค์เฟิร์ต (เยอรมัน) 1-0, เกนท์ (เบลเยียม) ชนะ รีเยก้า (โครเอเชีย) 2-1, พีเอสวี ไอนด์โฮเฟ่น (ฮอลแลนด์) เสมอ อพอลล่อน (ไซปรัส) 3-0   :::   02:57 - เออีเค เอเธนส์ (กรีซ) แพ้ แทร็บซอนสปอร์ (ตุรกี) 1-3, ลีเกีย วอร์ซอ (โปแลนด์) เสมอ เรนเจอร์ส (สกอตแลนด์) 0-0, เอฟซี โคเปนเฮเกน (เดนมาร์ก) ชนะ รีก้า (ลัตเวีย) 3-1   :::   02:22 - เฟเยนูร์ด (ฮอลแลนด์) ชนะ ฮาโปเอล เบียร์ เชว่า (อิสราเอล) 3-0, ลูโดโกเร็ตส์ (บัลแกเรีย) เสมอ มารีบอร์ (สโลวีเนีย) 0-0   :::

ส.บอลส่ง"เปาอ้อ"ร่วมงานเอเอฟซี

วันศุกร์ที่ 03 พฤษภาคม 2562
201
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
รู้ก่อนใคร ลึกกว่าใคร ข่าวบอลไทย ต้องที่ THSPORT

คุณพัณณิภา คำนึง หัวหน้าฝ่ายพัฒนาผู้ตัดสิน สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้รับการแต่งตั้งจากสมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย (AFC) ให้ดำรงตำแหน่ง หัวหน้าฝ่ายผู้ตัดสินหญิง ประจำสมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย

ก่อนหน้านี้ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้มีนโยบายในการผลักดันบุคลากรในสมาคม ให้ไปทำงานในระดับเอเชีย เพื่อนำประสบการณ์เข้ามาช่วยในการพัฒนาฟุตบอลไทย ตามแผนแม่บทพัฒนาฟุตบอลไทย 20 ปี
โดยล่าสุด ทางสมาพันธ์ฟฟุตบอลแห่งเอเชีย (AFC) ได้เทียบเชิญ คุณพัณณิภา คำนึง หัวหน้าฝ่ายพัฒนาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ให้ดำรงตำแหน่ง หัวหน้าฝ่ายผู้ตัดสินหญิง ประจำสมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย เพื่อช่วยพัฒนาและยกระดับผู้ตัดสินหญิงของทวีป
ซึ่งคุณพัณณิภา คำนึง ได้กล่าวถึงการแต่งตั้งในครั้งนี้ว่า “ก็รู้สึกดีใจที่คนในทวีปเอเชียยอมรับ และเห็นความสามารถของเรา อยากให้เรามาร่วมทำงานด้วย ซึ่งโอกาสแบบนี้ไม่ได้มีบ่อยๆ ที่จะมีคนมาทำงานที่ AFC ดิฉันจะตั้งใจทำงานทุกอย่างที่เกี่ยวกับการพัฒนาผู้ตัดสินให้ดีที่สุด”
“ดิฉันอยากให้ผู้ตัดสินไทยอย่าหยุดพัฒนาตัวเอง ถึงใครจะมองอย่างไร แต่ในระดับนานาชาติ ประเทศไทยมีการพัฒนาผู้ตัดสินที่อยู่ในระดับท็อปของเอเชีย”
“ดิฉันต้องขอขอบคุณท่านนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ที่ให้โอกาสในการทำงานและพัฒนาตัวเอง จนเป็นที่ยอมรับในเอเชีย ดิฉันจะพยายามทำหน้าที่ให้ดีที่สุด เพื่อนำความรู้ความสามารถกลับมาพัฒนาวงการฟุตบอลในประเทศไทย”
ซึ่งทางด้านของ พล.ต.อ.ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้กล่าวถึงการได้รับการแต่งตั้งของ คุณพัณณิภา คำนึง ว่า “จากแผนพัฒนาฟุตบอล 20 ปีของเรา จะเห็นได้ว่าสมาคมฯ พยายามผลักดันบุคลากร และสร้างคนเพื่อทำงานในระดับเอเชียอย่างต่อเนื่อง โดยที่ผ่านมา สมาคมฯ มีเจ้าหน้าที่หรือบุคลากรที่ได้ไปร่วมงานกับสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชียหลายตำแหน่ง ทั้งในรูปแบบของการจัดการแข่งขัน หรือร่วมงานในตำแหน่งประจำ” 
“ทั้งนี้ จากประสบการณ์และผลงานของ คุณพัณณิภา คำนึง หัวหน้าฝ่ายพัฒนาผู้ตัดสินของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ทำให้ทางสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชียมีความสนใจอยากให้ไปร่วมงาน และเพื่อเป็นการสนับสนุนการพัฒนาบุคลากร ผมจึงขออวยพรให้ คุณพัณณิภา คำนึง ประสบความสำเร็จในการทำงานกับสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย ในตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายผู้ตัดสินหญิงต่อไป”


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด