:::     :::

อาแจ็กซ์ฉลองแชมป์เอเรดิวิซี่ไม่เป็นทางการแล้ว

วันอาทิตย์ที่ 12 พฤษภาคม 2562
469
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

อาแจ็กซ์ ฉลองแชมป์เอเรดิวิซี่อย่างไม่เป็นทางการแล้ว หลังถล่ม อูเทรคท์ 4-1 ขณะที่ พีเอสวี บุกแพ้ อาแซด อัลค์มาร์ 0-1 เกมรองสุดท้าย

เกมรองสุดท้ายของเอเรดิวิซี่ ฤดูกาล 2018-19 อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม ลุ้นแชมป์กับ พีเอสวี ไอนด์โฮเฟ่น โดยมี 80 คะแนนเท่ากัน แต่ประตูได้เสีย อาแจ็กซ์ ดีกว่าถึง 10 ประตู

เกมที่สนามอัมสเตอร์ดัม อารีน่า อาแจ็กซ์ เสียประตูก่อนตั้งแต่นาทีแรก แต่ทวงคืน อูเทรคท์ ทีเดียว 4 ประตูจาก คลาส-ยาน ฮุนเตลาร์ นาที 15, ดอนนี่ ฟาน เด เบ็ค นาที 45 และ ดูซาน ทาดิช 2 ประตูนาที 75 และจุดโทษ 80 ทำให้ อาแจ็กซ์ ถล่ม อูเทรคท์ 4-1
ส่วนเกมที่ อาเอฟอาเอส สตาดิโอน พีเอสวี เสียท่าโดนเจ้าบ้าน อาแซด ที่ครองบอลบุกมากกว่า โอกาสลุ้นมากกว่า และยิงประตูเดียวตั้งแต่ต้นครึ่งหลังนาที 49 จาก กุส ทิล
จากผลการแข่งขันของสองคู่นี้ ทำให้ อาแจ็กซ์ ฉีกหนี พีเอสวี เป็น 3 คะแนน ขณะที่เหลือเกมสุดท้ายของฤดูกาล อาแจ็กซ์ ได้แชมป์เอเรดิวิซี่แบบไม่เป็นทางการแล้ว เพราะประตูได้เสียเหนือกว่าถึง 14 ประตู ทำให้นักเตะ, เทรนเนอร์ เอริก เทน ฮาก และสต๊าฟฟ์ พากันเฉลิมฉลองอย่างชื่นมื่น หลังจากเพิ่งผิดหวังจากการพลาดเข้าชิงชนะเลิศ แชมเปี้ยนส์ลีก เมื่อวันพุธที่ผ่านมา
ทั้งนี้ เกมสุดท้ายของฤดูกาล อาแจ็กซ์ บุกเยือน เด กราฟชาป ทีมรองบ๊วยที่ต้องไปเล่นเพลย์ออฟหนีตกชั้นแน่นอนแล้ว ขณะที่ พีเอสวี เปิดบ้านรับมือ เฮราเคิลส์

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})