:::     :::

ปืนมาดใหม่!ขายแข้งสัญญา2ปีหากไม่ต่อเพิ่ม

วันอังคารที่ 21 พฤษภาคม 2562
647
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

สโมสร อาร์เซน่อล ได้บทเรียนจากการเสียตัว อเล็กซิส ซานเชซ และ อารอน แรมซี่ย์ แบบแทบไม่ได้ค่าตอบแทนอย่างที่ควรจะเป็น จึงดำรินโนบายใหม่หากนักเตะคนไหนเหลือสัญญา 2 ปี แล้วลีลาไม่ยอมต่อเพิ่ม ทีมพร้อมขายออกทันที

เรื่องนี้ได้รับการเปิดเผยผ่าน วินัย เวนเกตชัม ผู้อำนวยการฝ่ายบริหาร เกี่ยวกับความผิดพลาดเรื่องสัญญานักเตะที่ปล่อยคาราคาซังจนสโมสรเสียประโยชน์ โดยนอกจากสองรายข้างต้น แดนนี่ เวลเบ็ค หรือ แจ็ค วิลเชียร์ ก็คือกรณีศึกษากลุ่มฟรีเอเจนต์ซึ่ง 'กันเนอร์ส' ไม่ได้ค่าตอบแทนใดๆ 

ดังนั้นบอร์ดหัวการค้าจึงออกมาระบุว่าจากนี้ไปหากนักเตะรายใดเหลือสัญญา 2 ปี, อยู่ในแผนการทำทีมของเฮดโค้ช แต่งอแงไมเซ็นเพิ่ม สโมสรจำเป็นต้องเลือกไม้แข็งขายออก 


อาร์เซน่อลเสียประโยชน์มาเยอะแล้ว


เคสอเล็กซิสก็แค่แลกกับ มคิทาร์ยาน

"เมื่อเราขายนักเตะออกไป จำเป็นต้องขูดรีดค่าตัวให้ได้มากสุดเพื่อประโยช์องค์กร นอกจากนั้นก็ต้องเข้มงวดเมื่อทำการต่อ-รองสัญญากับผู้เล่นซีเนียร์ ที่ยังไม่กำลังจะจบอาชีพกับทีม" มิสเตอร์ วินัย กล่าว 

"ดังนั้นมันจึงเป็นเรื่องให้ตัดสินใจยากเมื่อพวกเขาเหลือสัญญา 2 ปี ว่าจะเซ็นต่อไป หรือโดนขายทิ้ง" 

"อนึ่งทีมต้องใช้นโยบายนี้เพราะจะไม่อนุญาตให้เกิดเหตุการณ์ผู้เล่นหลุดเข้าตลาดฟรีเอเยนต์ โดยที่พวกเขาไม่ได้จบอาชีพ แล้วองค์กรเสียประโยชน์อีกต่อไป" 

ปัจจุบันมีนักเตะ 6 คนเหลือสัญญาไม่เกิน มิ.ย.2021 โดยตัวเด่นๆคือ เมซุต โอซิล, ปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมย็อง และ โลร็องต์ กอสซิแอลนี่

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})