:::     :::

"ลุงเน"เร้าแข้งบุรีรัมย์กลับมาเอาทุกแชมป์ในไทย

วันพุธที่ 22 พฤษภาคม 2562
489
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
รู้ก่อนใคร ลึกกว่าใคร ข่าวบอลไทย ต้องที่ THSPORT

เนวิน ชิดชอบ เร้าแข้ง ปราสาทสายฟ้า กลับมาเอาทุกแชมป์ในประเทศ หลังจบภารกิจ ACL 2019

ความเคลื่อนไหวของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ตัวแทนหนึ่งเดียวของไทย ในศึกเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2019 รอบแบ่งกลุ่ม ซึ่งจบภารกิจ ฤดูกาล 2019 ในฟุตบอลถ้วยเอเชียด้วยอันดับที่ 4 ของ กลุ่มจี โดยเกมสุดท้าย บุกไปเสมอกับ ชุนบุค ฮุนได มอเตอร์ส ยอดทีมเคลีก ประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งเป็นแชมป์กลุ่ม ด้วยสกอร์ 0-0 โดย “ลุงเน” เนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้พูดคุยกับนักเตะในห้องแต่งตัวหลังจบการแข่งขันเกมสุดท้ายว่า

“ก็บอกแล้วว่าฟุตบอลมันอยู่ที่ใจ ฟุตบอลมันเล่นเป็นทีม วันนี้พวก(คุณ) ทุกคนใช้ใจเล่น และก็ใช้ระบบทีมเล่น มันก็มีสิ่งที่พิสูจน์ให้เราเห็นว่า เราสามารถทำได้”

“แน่นอน เราไม่สามารถผ่านรอบแบ่งกลุ่ม แต่อย่างน้อยที่สุด ปีนี้ เราก็ไม่แพ้ แชมป์เคลีก ปีที่แล้ว เรากับชุนบุค HOME AWAY ต่างคนต่างชนะ ประตูได้เสีย เราแพ้เขา ปีนี้ เราชนะเขาในบ้าน เรามาเสมอเขาที่บ้านเขา ทั้งหมดนี้ มันอยู่ที่หัวใจ อยู่ที่ความเชื่อมั่น”

“GU ก็หวังว่าประสบการณ์ที่เราได้มีในปีนี้ และก็ในเกมนี้ จะทำให้พวก(คุณ)เห็น และเข้าใจได้ว่า ที่ GU พยายามพูดตลอดว่า ฟุตบอลเล่นเป็นทีม ฟุตบอลเล่นด้วยหัวใจ เมื่อไหร่มีความมั่นใจ เมื่อไหร่กล้าเล่น เมื่อไหร่ช่วยกันเล่น เราจะผ่านทุกเกมไปได้”

“หน้าที่เราก็คือกลับไปเป็นแชมป์ไทยลีก เอาแชมป์ทุกแชมป์ในประเทศไทย ปีหน้าเรามาพิสูจน์กับเค้าใหม่ เฮ้ย! นี่คือประสบการณ์นะ “ปัง” (อิรฟาน ดอเลาะ) ก็สอบผ่าน แต่ขอให้เข้าใจว่า เราต้องไปดูว่าเรายังมีจุดอ่อนอะไรอีก เรายังช้า เรายังไม่แกร่งพอ เราจะต้องทำอะไรนะ เราก็ต้องปรับพัฒนา”

“ก็ขอบใจทุกคน ตูเญซ ต่างชาติคนเดียวที่แบก ก็ทำได้ดีที่สุด แล้วสิ่งหนึ่งที่พิสูจน์ให้เห็นคือ วันนี้ต้องชมเชยเลยว่า ตูเญซ ให้กำลังใจทุกคน แล้วก็สอน บอกทุกคนถึงจุดบกพร่อง แล้วทีมเราก็ประคองกันมาได้ นั่นคือสิ่งที่อยากให้ ตูเญซ เป็น และอยากให้ ตูเญซ ทำ เวลาเราเล่นในเกมแข่งขันทุกเกม แล้วทีมเราจะไร้เทียมทาน”


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})