:::     :::

"เอกนิษฐ์"กระตุ้นยู-23รวมใจคว้าแชมป์เมอร์ไลออนคัพ

วันเสาร์ที่ 08 มิถุนายน 2562
545
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
รู้ก่อนใคร ลึกกว่าใคร ข่าวบอลไทย ต้องที่ THSPORT

ช้างศึก U23 ซ้อมก่อนตัดสินแชมป์สิงคโปร์, เอกนิษฐ์ กระตุ้นเพื่อนรวมใจใช้ทีมเวิร์คบดเจ้าภาพ

ณ สนาม จาลัน เบซาร์ ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ทำการฝึกซ้อมครั้งสุดท้ายก่อนทำการแข่งขันฟุตบอล เมอร์ไลออน คัพ 2019 นัดชิงชนะเลิศ พบกับ สิงคโปร์ 

ก่อนหน้านี้ ทีมชาติไทย U23 เฉือนชนะ อินโดนีเซียไปได้ 2-1 ขณะที่ สิงคโปร์ เอาชนะ ฟิลิปปินส์ มา 3-0 โดยการฝึกซ้อมส่วนใหญ่จะเน้นไปที่การฟื้นฟูร่างกาย และการต่อบอลเพื่อสร้างทีมเวิร์คให้ดีขึ้น

หลังการฝึกซ้อม เอกนิษฐ์ ปัญญา จอมทัพช้างศึก U23 กล่าวว่า "หลังจากผ่านแมตช์แรกไป ก็ได้อะไรเยอะพอสมควรครับ โดยเฉพาะการเล่นบนหญ้าเทียม ที่มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ซึ่งคิดว่าพอมาเล่นอีกแมตช์พวกเราน่าจะทำได้ดีขึ้น"

"การเจอกับสิงคโปร์ ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะเขาเป็นเจ้าภาพ และเป็นเรื่องปกติที่พวกเขาก็ต้องการรักษาแชมป์ของประเทศตัวเองไว้ให้ได้ แต่เราเองก็จะไม่ประมาท และไม่ยอมง่ายๆ เราเองก็ต้องการคว้าแชมป์เพื่อเป็นการเรียกความมั่นใจของทีมกลับมา"

"สิ่งสำคัญผมเชื่อว่าทีมเวิร์ค จะเป็นตัวตัดสินว่าใครจะชนะในเกมนี้ เพราะฉะนั้นเราต้องช่วยกันตลอดทั้งเกมรุกและเกมรับ เราจะพยายามคว้าแชมป์มาครองให้ได"

ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จะทำการแข่งขันฟุตบอลเมอร์ไลออน คัพ รอบชิงชนะเลิศ ไปพบ สิงคโปร์ โดยจะแข่งขันกันที่ สนาม จาลัน เบซาร์ในวันที่ 9 มิถุนายน 2562 เวลา 18.30 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทาง PPTV HD


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด