:::     :::

อาลีสซงยักไหล่อาจชนฟ้า-ขาวตัดโกปาฯ

วันศุกร์ที่ 28 มิถุนายน 2562
491
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

อาลีสซง เบ็คเกอร์ นายทวารทีมชาติบราซิล เปิดใจว่ารอบรองชนะเลิศ โกปา อเมริกา 2019 ไม่สนคู่แข่งจะเป็นชาติไหม เพราะสมาธิอยู่กับแค่ทำผลงานตัวเองให้ดีสุด แม้ลึกๆจะพอเดาได้ว่าคือ อาร์เจนตินา

'เซเลเซา' เป่าปากเอาตัวรอดในรอบก่อนรองฯ เมื่อดวลจุดโทษชนะ ปารากวัย 4-3 หลังจากเสมอใน 90 นาที 0-0 โดยตอนยิงเป้าจอมหนึบค่าย 'หงส์แดง' เซฟไปหนึ่งครั้ง ผ่านไปในรอบตัดเชือกเป็นชาติแรก รอพบผู้ชนะระหว่าง อาร์เจนตินา หรือ เวเนซุเอลา ( 28 มิ.ย.) 

โดยในการสัมภาษณ์หลังจบแมตช์ที่ ปอร์โต้ อเลเกร มือกาววัย 26 ปี ให้เครดิตทีมเมตทุกคน ซึ่งร่วมกันฝ่าฟันเข้ารอบรองฯ โดยจะพบคู่แข่งหน้าไหนไม่ว่า 'ฟ้า-ขาว' หรือ เวเนฯ ก็พร้อมรบ 

อาลีสซง 1 เซฟตอนดวลจุดโทษ

"ผมก็แค่ทำหน้าที่ตัวเอง ส่วนเพื่อนพ้องก็ทำหน้าที่ของพวกเขา ซึ่งมันคือส่วนสำคัญของชัยชนะ" อาลีสซง กล่าวกับ 'โกลโบ เอสปอร์เต้' 

"ทีมเรามั่นใจอย่างมากในการยิงจุดโทษ ดังนั้นจึงคู่ควรกับชัยชนะ แม้ในเวลา 90 นาทีเสมอ 0-0 แต่ บราซิล คือค่ายที่แสดงให้เห็นว่าเดินเครื่องบุกใส่" 

"จากนี้ก็มีการบ้านต้องกลับไปทำ เพราะเพิ่งก้าวข้ามไปอีกขั้น เรายังมีเกมต่อไปรออยู่ เพื่อสามารถบรรลุวัตถุประสงค์ พุ่งชนเป้าหมายนั่นคือตำแหน่งแชมป์" 

การผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศของเจ้าภาพ บราซิล ทำให้บ่อนรับพนันปรับราคาแชมป์ของพวกเขาลงมายัง 10/11 (แทง 11 จ่าย 10 ไม่รวมทุน) ซึ่งหากวันที่ 7 ก.ค. 'แซมบ้า' คว้าชัย ณ สนาม มาราคาน่า จะเป็นเจ้าทวีปอีกครั้งนับจากปี 2007

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด