:::     :::

เคยรอซรับผิดทำโคลอมฯไม่ถึงฝั่งฝัน

วันเสาร์ที่ 29 มิถุนายน 2562
416
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

คาร์ลอส เคยรอซ เฮดโค้ชทีมชาติโคลอมเบีย ยืดอกยอมรับผิดที่ไม่สามารถเข็นทีมเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศ โกปา อเมริกา 2019 อย่างที่ตั้งเป้าหมายไว้ เมื่อต้องหยุดเส้นทางเพียงควอเตอร์ ไฟนัล หลังพ่ายการดวลจุดโทษให้ ชิลี 4-5

'โลส กาเฟเตโรส' ที่ได้ เคยรอซ มาคุมทีมไม่ถึง 5 เดือน แต่ก็ฟอร์มเด่นในทัวร์นาเมนต์ชิงแชมป์ทวีป เมื่อเก็บคลีนชีตตลอด 360 นาที รวมถึงนัดล่าวสุดที่เจ๊า 'ลา โรฮา' เวลาปกติ 0-0 

อย่างไรก็ตาม โคลอมเบีย ไม่นิ่งพอในการดวลเป้า อีกทั้งการตัดสินใจไม่ให้ ดูวาน ซาปาต้า กองหน้าสำรองสังหารในลำดับเพชฌฆาตคนที่ 5 ก็น่ากังขา โดยโค้ชให้กองหลัง วิลเลียม เตซีโย่ เป็นคนยิงแล้วพลาด 

ซึ่งความล้มเหลวในรายการนี้กุนซือวัย 66 ปี ขอรับผิดแต่เพียงผู้เดียว "บุคคลเดียวที่จะรับผิดชอบต่อการที่เราไม่สามารถผ่านเข้ารอบต่อไปก็คือผม" 

แฟนๆที่โคลอมเบียลุ้นจุดโทษตัวโก่ง

"ทีมพยายามอย่างเต็มที่แล้ว น่าเสียดายไม่สามารถผ่านเข้าตัดเชือกฯ ก็ขอน้อมรับทุกคำติฉิน เพราะทุกเสียงวิจารณ์จะช่วยให้เราพัฒนาขึ้น" 

"เมื่อการแข่งขันต้องตัดสินที่การยิงจุดโทษ ส่วนตัวมองว่าผู้แพ้-ผู้ชนะ ถูกกำหนดในมือพระผู้เป็นเจ้า มากกว่านักเตะเป็นคนเขียนชะตาตัวเอง แล้วมันก็เป็นอย่างนี้มาชั่วนาตาปี" 

โคลอมเบีย ร้างราการเป็นแชมป์ทวีปมาตั้งแต่ปี 2001 ที่พวกเขาเป็นเจ้าภาพ โดยผลงานตลอด 3 จาก 4 ครั้งหลังสุดหยุดเส้นทางที่รอบก่อนรองฯ จะมีแค่ปี 2016 ซึ่งสามารถคว้าลำดับสาม

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด