:::     :::

"โค้ชเฮง"แนะ"ชนา"เอาตัวรอดโดนเตะเพื่อก้าวไปอีกขั้น

วันจันทร์ที่ 01 กรกฎาคม 2562
2,767
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
รู้ก่อนใคร ลึกกว่าใคร ข่าวบอลไทย ต้องที่ THSPORT

อุปนายกฝ่ายเทคนิคบอลไทย ชี้ ชนาธิป สรงกระสินธุ์ คุณภาพฝีเท้ายังคงยอดเยี่ยมในการค้าแข้งในเจลีกฤดูกาลนี้ แต่สิ่งที่ต้องระมัดระวังคือทุกทีมรู้แล้วว่า "เจ" เป็นหัวใจของทีมและจะใช้การปะทะหนักเข้าสู้ ทั้งนั้นจึงต้องรู้วิธีการเอาตัวรอดเพื่อไม่เสี่ยงต่ออาการบาดเจ็บรุนแรง และเพื่อก้าวขึ้นไปเป็นนักเตะที่ยิ่งใหญ่ในอนาคต

ชนาธิป สรงกระสินธุ์ ดาวเตะทีมชาติไทยของ คอนซาโดเล่ ซัปโปโร แห่งศึกเจลีก ของญี่ปุ่น ประสบปัญหาอาการบาดเจ็บหลายครั้งในฤดูกาลนี้ ซึ่งล่าสุดก็มีอาการกล้ามเนื้อฉีกจนต้องพักรักษาตัวประมาณ 3 สัปดาห์ ซึ่งทางด้าน "โค้ชเฮง" วิทยา เลาหกุล อุปนายกฝ่ายเทคนิคสมาคมฟุตบอลไทย ยืนยันว่าศักยภาพของ "ชนาคุง" ไม่ได้ลดลงไปจากฤดูกาลก่อน แต่อุปสรรคที่ต้องผ่านไปให้ได้คือการเอาตัวรอดยามถูกเข้าปะทะหนักๆ ซึ่งจะเป็นบทพิสูจน์สำคัญว่าเจ้าตัวจะก้าวขึ้นไปเป็นนักเตะที่ยิ่งใหญ่กว่าเดิมได้หรือไม่

"นักเตะที่ยอดเยี่ยมมีอยู่เยอะแยะในโลกนี้ แต่มีไม่กี่คนที่จะก้าวจากนักเตะยอดเยี่ยมไปเป็นนักเตะที่ยิ่งใหญ่ ชนาธิปคือนักเตะยอดเยี่ยมของเจลีก และแน่นอนว่าทุกทีมก็รู้ว่าต้องจัดการชนาธิปให้ได้เพื่อทำลายเกมรุกของซัปโปโร นักเตะระดับโลกจะรู้วิธีการเอาตัวรอดในการเข้าปะทะของคู่ต่อสู้ อย่างเช่น เอแดน อาซาร์ หรือ ลีโอเนล เมสซี่ เขาก็โดนคู่ต่อสู้เข้าหนักใส่เหมือนกัน แต่เขาก็เอาตัวรอดได้ด้วยวิธีการต่างๆ"

"ปีนี้ผมว่า ชนาธิป ก็เลี้ยงน้อยลงกว่าปีก่อนแล้ว แต่ผมไม่ได้หมายความว่าให้เขาเปลี่ยนสไตล์การเล่นนะ ชนาธิปมีจุดเด่นคือการเปลี่ยนสปีดและเปลี่ยนทิศทางในการครอบครองบอลแบบฉับพลัน ซึ่งก็อาจจะมีผลต่อการใช้งานกล้ามเนื้ออย่างหนัก แต่นี่แหละคือบทพิสูจน์ว่าเขาจะเป็นนักเตะที่ยิ่งใหญ่กว่าเดิมได้หรือไม่ ถ้าเขาเอาตัวรอดได้ ก็มีโอกาสก้าวขึ้นไปในระดับที่สูงยิ่งกว่านี้ ตอนนี้ ชนาธิป คือผู้เล่นในระดับ เนชันแนล เลเวล ถ้าเขาทำได้ก็จะก้าวขึ้นไปเป็น อินเตอร์เนชันแนล เลเวล ได้แน่นอน" โค้ชเฮงกล่าวถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด