:::     :::

"ทิพกฤตา"มั่นใจสาวยู-19สู้ได้เเม้อยู่สายสุดหินในชิงแชมป์เอเชีย

วันพฤหัสบดีที่ 11 กรกฎาคม 2562
440
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
รู้ก่อนใคร ลึกกว่าใคร ข่าวบอลไทย ต้องที่ THSPORT

ทิพกฤตา อ่อนสมัย กองหลังทัพชบาแก้วU19 มั่นใจทุกคนในทีมพร้อมทำเต็มที่ ในการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้าย ช่วงเดือนตุลาคมนี้ แม้ทีมชาติไทยจะอยู่สาย A ร่วมกับทีมแกร่งอย่าง เกาหลีเหนือ,ออสเตรเลีย และเวียดนาม

ณ สนามฟุตบอลศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี  "โค้ชรุณ" อรุณ ตุลย์วัฒนางกูร หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี นำทัพลูกทีมลงสนามฝึกซ้อมต่อเนื่อง เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี รอบสุดท้าย ที่จะจัดขึ้น ณ จังหวัดชลบุรี ระหว่างวันที่ 27 ตุลาคม - 9 พฤศจิกายน 2562

โดยการฝึกซ้อมครั้งนี้ เน้นไปที่การรับส่งบอลและการขึ้นเกม ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที จึงแล้วเสร็จ

หลังฝึกซ้อม ทิพกฤตา อ่อนสมัย กองหลังตัวแกร่ง ชบาแก้วU19 กล่าวว่า "บรรยากาศการซ้อมในทีมตอนนี้ทุกอย่างเริ่มลงตัวมากขึ้นค่ะ การฝึกซ้อมโค้ชรุณ (อรุณ ตุลย์วัฒนางกูร) ก็เริ่มเน้นไปที่สปีดบอล เน้นความเร็ว และเรื่องของความฟิตมากขึ้น"

"โดยรวมตอนนี้มองว่าทีมเรามีการพัฒนามากขึ้นในหลายๆเรื่อง แต่ในการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้ายนี้ ต้องยอมรับว่าเราอยู่สายที่แข็งมาก ดังนั้นเรายังต้องเสริมในเรื่องของเกมรับและเกมรุกให้หนักขึ้นกว่าเดิม" 

"เรื่องการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย ที่จะถึงนี้ แม้เราจะอยู่สายที่หนักแต่เชื่อว่าทุกคนทำได้ค่ะ ระยะเวลาที่เหลือพวกเราเต็มที่กับการซ้อมมากขึ้น ทำตามแผนที่โค้ชวางไว้ทุกอย่างให้เป็นไปตามระบบ เพื่อรับมือกับคู่ต่อสู้ที่มีความเเข็งแกร่งในทัวนเมนต์ค่ะ" 

สำหรับฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี จะเก็บตัว ณ ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ไปจนถึงวันที่ 17 กรกฎาคม 2562 หลังจากนั้นจะเรียกเก็บตัวอีกครั้งในวันที่ 9 สิงหาคม 2562


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด