:::     :::

จบดราม่า'กูลด์'เซ็นนายเนอร์ส4ปีรับ19ล้านเหรียญ

วันอังคารที่ 16 กรกฎาคม 2562
290
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

ร็อบบี้ กูลด์ คงหายคิดถึงบ้านในชิคาโก้ได้ดีในระดับหนึ่งหลังเซ็นสัญญา 4 ปี มูลค่า 19 ล้านเหรียญสหรัฐกับ โฟร์ตี้นายเนอร์ส กลายเป็นตัวเตะที่รับค่าจ้างมากสุดเป็นอันดับ 2 ของลีก

ร็อบบี้ กูลด์ ตัวเตะวัย 36 ปีที่ร่ำร้องอยากกลับบ้านที่ชิคาโก้มานานหลายเดือนจบเรื่องราวดราม่าด้วยการเซ็นสัญญา 4 ปี มูลค่า 19 ล้านเหรียญสหรัฐกับ ซาน ฟรานซิสโก โฟร์ตี้นายเนอร์ส ก่อนเส้นตายเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ตามรายงานข่าวจากเอ็นเอฟแอลเน็ตเวิร์ค

กูลด์ ถูก นายเนอร์ส ปักป้าย'แฟรนไชส์ เท็ก'มูลค่า 4.971 ล้านเหรียญสหรัฐก่อนหน้านี้ แต่ตัวเตะวัย 36 ปีพยายามร้องขอให้องค์กรเทรดเขาออกจากทีมเพื่อกลับมาอยู่ใกล้ชิดกับครอบครัวในชิคาโก้และยังเคยขู่ว่าจะไม่เซ็นสัญญาระยะยาวก่อนเส้นตาย ทว่าสถานการณ์พลิกผันหลังมีรายงานจาก ทอม เพลิสเซโร่ ผู้สื่อข่าวเอ็นเอฟแอลเน็ตเวิร์คระบุว่า กูลด์ บรรลุข้อตกลง 4 ปีกับทีมคนตื่นทอง


ตามรายงานระบุว่าข้อตกลง 4 ปี มูลค่า 19 ล้านเหรียญสหรัฐจะเป็นการการันตีเต็มมูลค่าในช่วง 2 ปีแรก ซึ่งตัวเตะวัย 36 ปีจะรับทรัพย์เฉลี่ยปะลี 4.75 ล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งเป็นค่าจ้างสูงสุดอันดับ 2 ของลีกเอ็นเอฟแอลเป็นรองเฉพาะ จัสติน ทัคเกอร์ ตัวเตะของ บัลติมอร์ เรฟเว่นส์ เท่านั้น โดย นายเนอร์ส ถืออ็อปชั่นของสัญญา 2 ปีสุดท้าย ซึ่งจะต้องตัดสินใจว่าจะการันตีเงินค่าจ้างครึ่งหนึ่งจากที่ กูลด์ จะรับ 4.5 ล้านเหรียญสหรัฐในปี 2021 ก่อนสัปดาห์ที่ 16 และสำหรับซีซั่น 2020 จะจ่ายอีกครึ่งหนึ่งในเดือนเมษายน 

กูลด์ เป็นหนึ่งในตัวเตะที่น่าเชื่อถือมากสุดของเอ็นเอฟแอล ตลอดช่วง 3 ฤดูกาลที่ผ่านมา เขาเตะ ฟิลด์ โกล เข้า 82 จาก 85 ครั้ง และเมื่อปีก่อนซึ่งเป็นการเล่นกับ นายเนอร์ ซีซั่นที่สอง เขาเตะ ฟิลด์ โกล เข้าเป้า 33 จาก 34 ครั้ง


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด