:::     :::

กว่างโซ้งดึง"เอกนิษฐ์"กลับรังลุยเลก2

วันพุธที่ 17 กรกฎาคม 2562
517
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
รู้ก่อนใคร ลึกกว่าใคร ข่าวบอลไทย ต้องที่ THSPORT

"กว่างโซ้งมหาภัย" สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ทำการคว้า "เจ้าบุ๊ค" เอกนิษฐ์ ปัญญา กองกลางดาวรุ่ง เข้ามาเสริมทัพในช่วงเลกที่ 2

“เจ้าบุ๊ค” ถือว่าเป็นลูกหม้อจากอะคาเดมี่ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด โดยเริ่มต้นเส้นทางลูกหนังช่วงปี 2012-2014 จากนั้นได้พัฒนาฝีเท้า จนกระทั่งปี 2015 สามารถขึ้นมาติดชุดใหญ่ได้สำเร็จ จากนั้นปี 2017 ได้ย้ายลงเล่นให้กับเชียงราย ซิตี้ ด้วยสัญญายืมตัว และย้ายไปเล่นให้กับเชียงใหม่ เอฟซี ในปี 2018 ก่อนจะหมดสัญญายืมตัว เจ้าบุ๊คมีส่วนสำคัญในการพาทั้งเชียงราย ซิตี้ และ เชียงใหม่ เอฟซี เลื่อนชั้นขึ้นมา T3 และ T1

จากนั้นในช่วงต้นฤดูกาล 2019 เจ้าตัวได้ย้ายกลับมาลงเล่นให้กับต้นสังกัดเดิมอย่างสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ในช่วงก่อนเปิดฤดูกาลซึ่งถือว่าเจ้าตัวโชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่นมากทั้งในรายการออมสิน ไทยแลนด์แชมเปียนส์คัพ และ เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก รอบคัดเลือก ก่อนเปิดฤดูกาล 2019 เจ้าตัวถูกย้ายไปเล่นให้กับเชียงใหม่ เอฟซี ด้วยสัญญายืมตัว โดยในเลกแรกลงเล่นให้กับเชียงใหม่ เอฟซี ไป 16 นัด ยิง 5 ประตู ก่อนที่จะย้ายกลับมายังสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด อีกครั้งในช่วงเลกสอง ฤดูกาล 2019 นี้

นอกจากผลงานในลีกแล้ว “เอกนิษฐ์” ยังสร้างผลงานให้กับทีมชาติไทยในรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ในปี 2016–2018 , ทีมชาติไทยในรุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี ในปี 2017 , และทีมชาติไทยในรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ในปี 2018  อีกด้วย 

การกลับมายังถิ่นสิงห์ สเตเดียม ในครั้งนี้ของ เอกนิษฐ์ จะเป็นการสร้างตำนานบทใหม่ของเจ้าตัวกับการลุ้นแชมป์ทุกถ้วย ทุกรายการ เพื่อสร้างประวัติศาสต์ร่วมกับต้นสังกัดทีมบ้านเกิดอย่าง สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด