:::     :::

ลาวรี่โวแรปเตอร์สแชมป์ได้ไม่พึ่งคาวาย

วันอังคารที่ 06 สิงหาคม 2562
1,101
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

คายล์ ลาวรี่ การ์ดแม่ทัพ โตรอนโต แรปเตอร์ส แสดงความเชื่อมั่นเกิน 100% ว่าฤดูกาล 2019-20 ต่อให้ทีมไม่มี คาวาย เลนเนิร์ด ร่วมทัพ ก็ยังสามารถป้องกันตำแหน่งแชมป์เอ็นบีเอไว้ได้

เลนเนิร์ด ตัดสินใจปฏิเสธออปชั่นผู้เล่นฤดูกาล 2019-20 เพื่ออยู่กับ แรปเตอร์ส ต่อไป แล้วปล่อยตัวเองหลุดเข้าตลาดฟรีเอเจนต์ กระทั่งได้ลงเอยกับทีมบ้านเกิด แอลเอ คลิปเปอร์ส สมใจ 

ล่าสุด ลาวรี่ ที่มารายงานตัวซ้อมเพื่อคัดเลือกให้ทีมบาสฯ สหรัฐฯ ชุดแข่ง ฟีบ้า เวิลด์ คัพ 2019 พูดถึงเรื่องป้องกัน แลร์รี่ โอไบรอัน โทรฟี่ โดยไม่มีฟร้อนท์คอร์ทดีกรี เอ็มวีพี นัดชิงฯ 2 สมัย ว่าขุมกำลัง แรปเตอร์ส มีปัญญาทำกันเองได้ 

"ตอนนั้นเข้าข้อความมาหาผมเพื่อแจ้งข่าวก็แค่นั้น - เราก็ได้แต่ตอบกลับไปว่าดีใจกับนายด้วย" ลาวรี่ สัมภาษณ์กับ 'สปอร์ตส์ อิลลัสเตร็ด' 

เลนเนิร์ด (ขวา) ดังแล้วแยกวง

"ตลาดฟรีเอเจนต์ มันก็คือฟรีเอเจนต์ ผมรู้สึกดีเมื่อนักกีฬาในเอ็นบีเอได้ค่าตอบแทนงามๆ ผมปลื้มหากผู้เล่นได้ตัดสินใจเองแล้วมีความสุขที่สุด เพราะอย่างไรเสียเราก็ยินดีกับพวกเขาด้วย"  

"อะไรจะเกิดก็ต้องเกิด เราก็ยังต้องทำหน้าที่ตัวเองไป สถานะตอนนี้ครองแชมป์อยู่ ต้องพยายามป้องกันมันให้ได้ ผมเชื่อมือบุคลากรในทีม"

"ส่วนจะทำได้ไหมคงตอบไม่ได้ตอนนี้ จนกว่าจะได้ลงมือทำ ยกตัวอย่างการเป็นแชมป์ของเรา ใครจะไปคิดมาก่อน? จากนี้อะไรเกิดขึ้นทีมไม่หมดศรัทธาต่อตัวเอง ไม่มีทาง" 

อนึ่งแม้การ์ดวัย 33 ปี กล้าโว แต่บ่อนรับพนันถูกกฎหมายในสหรัฐฯ ไม่เชื่อมือให้พวกเขาเป็นเต็ง 16 ที่จะได้แชมป์ ส่วน คลิปเปอร์ส ของ เลนเนิร์ด คือเต็งสอง 

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด