:::     :::

'มู'แขวะปืนเสริมซัมเมอร์เลอะเทอะ

วันอังคารที่ 13 สิงหาคม 2562
1,612
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

โชเซ่ มูรินโญ่ คอมเมนเตเตอร์ฝีปากกล้าแห่ง สกาย สปอร์ตส วิพากษ์การเสริมทัพตลาดซัมเมอร์ 2019 ของ อาร์เซน่อล ว่าเกาไม่ถูกที่คันทั้ง คีแรน เทียร์นี่ย์, ดาวิด ลุยซ์ หรือ ดานี่ เซบายอส

'เดอะ สเปเชี่ยล วัน' มองว่า เทียร์นี่ย์ ฟอร์มไม่ได้เนี้ยบรุก-รับก็แค่ นาโช่ มอนเรอัล เวอร์ชั่นหนุ่มกว่า, ลุยซ์ โชคดีมากๆ ยืนหลังรั่วขนาดนั้น แต่ยังมีทีม 'ท็อป 6' รับดูแล ส่วน เซบายอส ก็ทับตำแหน่ง เฮนริค มคิทาร์ยาน หรือ เมซุต โอซิล 

"เทียร์นี่ย์ ส่วนตัวผมคิดว่าเขาคือ มอนเรอัล เวอร์ชั่นคนหนุ่ม โพรไฟล์การเล่นแบบเดียวกัน เป็นเด็กที่วางใจได้, บุคลิกภาพดี แล้วดูมีความมุ่งมั่น" 

"มองไปแล้วเหมือนตัวเลือกเดิม เพียงแต่เป็นอีกรุ่นหนึ่ง จากประวัติการทำงานก็เป็นพวกสู้ชีวิต และถ้าถามผมชอบนักเตะแบบนี้" 

"ต่อกันที่ ดาวิด เขาคือผู้เล่นที่ เอเมรี่ รู้ไส้รู้พุงดี (เคยร่วมงานยัง เปแอสเช) โค้ชทราบว่ากองหลังคนนี้มีศักยภาพอย่างไร จุดไหนดี จุดไหนด้อย" 

เซบายอส คือการเสริมตัวซ้ำซ้อนในความเห็น มูรินโญ่ 

"ทุกคนก็ทราบว่าเซนเตอร์ฮาล์ฟคนนี้เด่นด้านใด เขาจะมาเติมคุณภาพส่วนไหนแก่ทีม ทั้งนี้ผมอาจรู้ดีกว่าพวกคุณหน่อยเพราะเคยโค้ชเขา - หมอนี่ชอบสร้างความผิดพลาดเป็นระยะๆ หากไม่มีสมาธิกับเกม" 

"แต่เมื่อคุณย้ายสังกัด คุณย่อมมีเรื่องต้องพิสูจน์ตัวเอง ดังนั้นการได้โยกจาก เชลซี มายัง อาร์เซน่อล นับว่า ลุยซ์ เลือกถูกเพราะ ณ จุดนี้ของอาชีพ (32 ปี) แต่ยังได้เล่นกับทีมระดับท็อปของพรีเมียร์ลีก อังกฤษ นับว่าเฮงมาก" 

"ปิดท้ายกับ เซบายอส เขาเป็นผู้เล่นที่ดีแต่ส่วนตัวมองว่าในทีม อาร์เซน่อล มีนักเตะแนวนี้แล้ว สิ่งที่ผมเห็นคือ มคิทาร์ยาน หรือ โอซิล ก็ยืนแบบแข้งสแปนิชได้ โยกไปเล่นหลายตำแหน่ง บุคลิกก็ซ้ำๆกัน" 

ก็ต้องรอดูว่า 3 ผู้เล่นใหม่ของ 'ปืนใหญ่' จะลบคำสบประมาทของ มูรินโญ่ ได้หรือไม่พิสูจน์เลยเกมต่อไปพบ เบิร์นลี่ย์ ( 17 ส.ค.) 

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด