:::     :::

สื่อวิเคราะห์'สมาร์ท'อาจเป็นกัปตันเซลติกส์คนใหม่

วันอาทิตย์ที่ 18 สิงหาคม 2562
930
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

มาร์คัส สมาร์ท ชู้ตติ้งการ์ดวัย 25 ปีของ บอสตัน เซลติกส์ มีคุณสมบัติครบถ้วนสำหรับการเป็นกัปตันทีมขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของโค้ช แบร็ด สตีเว่นส์ ว่าจะปรับเปลี่ยนแนวทางของตนเองด้วยหรือไม่

เชอร์ร็อด บลาเคลี่ย์ กูรูเอ็นบีเอของ เอ็นบีซีสปอร์ตส์ บอสตัน วิเคราะห์ถึงสถานการณ์ภายในทีม บอสตัน เซลติกส์ อาจจำเป็นต้องเลือกผู้นำหรือกัปตันทีมซึ่ง มาร์คัส สมาร์ท ชู้ตติ้งการ์ดวัย 25 ปีน่าจะมีคุณสมบัติเหมาะสมกับบทบาทดังกล่าวมากที่สุดในทีมชุดนี้ 

สมาร์ท เริ่มต้นเล่นอาชีพกับ เซลติกส์ มาตั้งแต่ปี 2014 ซึ่งเป็นปีสุดท้ายที่ ราจอน รอนโด้ ซึ่งเป็นกัปตันทีมคนล่าสุดอำลาทีมก่อนทิ้งช่วงยาวนานสุดในประวัติศาสตร์แฟรนไชส์โดยไม่มีกัปตันทีมและจากประวัติที่ผ่านมามีผู้เล่นเพียง 18 คนที่ได้รับมอบหมายหน้าที่นี้ 


เหตุผลส่วนหนึ่งมาจาก แบร็ด สตีเว่นส์ เฮดโค้ชวัย 42 ปี ซึ่งคุมทีมมาตั้งแต่ปี 2013 เลือกที่จะเดินหน้าต่อไปโดยไม่เลือกกัปตันทีมหลังการอำลาของ รอนโด้ โดยอ้างว่าต้องการให้ผู้เล่นทุกคนรู้สึกว่ามีสิทธิ์มีเสียงกำหนดทิศทางของทีม แต่จากความล้มเหลวปีแล้วปีเล่าทำให้มีประเด็นที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุดคือการขาดผู้นำทีมที่แท้จริง

ตามการวิเคราะห์ของ บลาเคลี่ย์ มองว่าสถานการณ์ตอนนี้เหมาะสำหรับการแต่งตั้ง สมาร์ท เป็นกัปตันทีมเซลติกส์ หลังการย้ายทีมของ อัล ฮอร์ฟอร์ด กับ คายรี่ เออร์วิ่ง ที่ไปอยู่กับ ฟิลาเดลเฟีย เซเว่นตี้ซิกเซอร์ส กับ บรู้กลิน เน็ตส์ ตามลำดับ 


สมาร์ท อายุ 25 ปี แต่เป็นผู้เล่นที่อยู่กับทีมยาวนานสุดและกำลังจะเข้าสู่ปีที่สองของสัญญา 4 ปี มูลค่า 52 ล้านเหรียญสหรัฐ เขายังได้รับการยอมรับจากเพื่อนร่วมทีม ดังนั้นจากการวิเคราะห์ของ บลาเคลี่ย์ จึงมองว่าการ์ดวัย 25 ปีมีคุณสมบัติครบถ้วนสำหรับการเป็นกัปตันทีมเซลติกส์ขึ้นอยู่กับโค้ช สตีเว่นส์ ว่าจะปรับเปลี่ยนแนวทางของเขาด้วยหรือไม่ 


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด