:::     :::

ฟ็อกซ์ลั่นปั้นคิงส์สู่ทีมใหญ่

วันอังคารที่ 20 สิงหาคม 2562
1,007
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

เดออารอน ฟ็อกซ์ การ์ดแม่ทัพ ซาคราเมนโต คิงส์ ประกาศความมั่นใจว่าอยากสร้างให้สังกัดปัจจุบันผลงานโดดเด่น มีลุ้นความสำเร็จมากพอจะดึงดูดยอดฝีมือให้มาร่วมงานด้วย โดยไม่สนว่าเมืองที่อยู่นั้นเป็นตลาดเล็ก ฐานแฟนน้อย รวมถึงไร้ประวัติแชมป์ลีกก็ตาม

ซัมเมอร์ 2019 ที่ผ่านมามีการสลับทีมฝุ่นตลบในลีก โดยหมุดหมายส่วนใหญ่พุ่งไปยัง ลอส แอนเจลีส เมืองใหญ่ ที่มีแฟรนไชส์อย่าง เลเกอร์ส หรือ คลิปเปอร์ส ปักหลัก ส่วนมหานครนิวยอร์ก ก็คึกคักเมื่อ บรู้กลิน เน็ตส์ สามารถคว้า 2 ผู้เล่นดีกรีแชมป์ เอ็นบีเอ มาร่วมงาน 

อย่างไรก็ตาม ฟ็อกซ์ ที่เล่นในเมืองซาคราเมนโต แม้ได้ชื่อว่าเมืองหลวงรัฐแคลิฟอร์เนีย แต่ความคึกคักทางเศรษฐกิจไม่สามารถสู้แอลเอ. หรือ ซาน ฟรานฯ ได้เลย เช่นเดียวกับประวัติความสำเร็จเป็นศูนย์นับตั้งแต่ปักหลักที่นี่ 

ฟ็อกซ์ กับแรงปรารถนา

แต่ทั้งนี้การ์ดวัย 21 ปี จะสร้างตำนานในยุคของเขาให้ได้ "ผมไม่ปรารถนาจะไปเล่นให้ทีมตลาดใหญ่หรอก ...เพราะเมื่อเราเริ่มเข้าเพลย์ออฟ หรือมีลุ้นตำแหน่งแชมป์ พวกเมืองอื่นๆก็จะด้อยค่าลงเอง" ฟ็อกซ์ กล่าวกับ 'คอร์แบน โกเบิ้ล'

"เรื่องของความสำเร็จนี้เองจะเป็นตัวชี้วัดว่าทีมไหนตลาดเล็ก ทีมไหนตลาดใหญ่" 

ฟ็อกซ์ กำลังเข้าสู่ฤดูกาลที่ 3 อาชีพโดยปีก่อนมีชื่อเป็นแคนดิเดตพัฒนาฝีมือยอดเยี่ยม จากการลงแข่ง 81 เกม เฉลี่บ 17.3 คะแนน ( ฟิลด์โกล 45.8%), 7.3 แอสซิสต์ และ 3.8 รีบาวน์ด

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})