:::     :::

"โค้ชหนุ่ย"เผยแผนพาสวาดแคทอยู่รอดไทยลีก

วันศุกร์ที่ 30 สิงหาคม 2562
714
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
รู้ก่อนใคร ลึกกว่าใคร ข่าวบอลไทย ต้องที่ THSPORT

"โค้ชหนุ่ย" เฉลิมวุฒิ สง่าพล กุนซือคนใหม่ของทัพ "สวาทแคท" นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี เผยถึงการรับงานคุมทีมลุยศึก 5 นัดสุดท้าย ยันเป้าหมายพาทีมอยู่รอดก่อนถึงนัดสุดท้ายของฤดูกาล

กุนซือมากประสบการณ์ได้เข้ามาพบหน้ากับลูกทีมหลังเพิ่งได้รับการแต่งตั้งคุมทีม ก่อนจะให้สัมภาษณ์ เปิดใจถึงการตอบรับงานคุมทีม และเป้าหมายที่จะเกิดขึ้นในช่วง 5 นัดสุดท้ายของฤดูกาล

“ผมติดตามผลงานทีมมาตลอด เพราะผมเป็นโค้ชอาชีพ ทีมฟุตบอลในเมืองไทยก็ต้องรู้จักหมด และสวาทแคทถือเป็นทีมที่น่าติดตาม เพราะกองเชียร์ค่อนข้างแน่นหนามาก และผู้บริหาร จัดการทีมเป็นมืออาชีพ” 

“5 แมตช์สุดท้าย เป็น 5 แมตช์สำคัญของทีม นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ฉะนั้นการเข้ามาครั้งนี้ เพื่อทำผลงานให้เป็นไปตามที่ผู้บริหารต้องการ ฉะนั้นจะต้องมาร่วมมือกันในการทำงานกับนักฟุตบอล ทีมงานสต๊าฟฟ์โค้ช”

“ผมได้ย้อนดูเกมของทีม 4-5 แมตช์หลัง ทีมเป็นทีมที่ดี เล่นด้วยระบบที่ดี มีเกมรุกที่ค่อนข้างดี เพียงแต่ว่าอาจจะมีหลุดไปในเรื่องเกมป้องกัน สิ่งที่จะเสริมอันดับแรก คือวิธีการป้องกันตั้งแต่แดนรุก”

“ผมไม่ได้มาเปลี่ยนแปลงสไตล์การเล่นนะครับ แต่จะมาเพิ่มการเล่นเกมรับในแนวรุก การเล่นจังหวะที่เรารุกแล้วเสียบอลถ้าเราสามารถปรับได้ และเล่นเกมเพรสซิ่งได้ต่อเนื่อง ผมเชื่อว่าทีมนครราชสีมาจะกลับมาเล่นได้เหมือนเลกแรกแน่นอน”

“คือผู้บริหารก็เป็นห่วง เพราะมันเป็นช่วงโค้งสุดท้าย มันอาจจะทำให้ส่งผลถึงการไม่ได้อยู่ในไทยลีกปีหน้า ฉะนั้นเป้าหมายคือทำยังไงให้ทีมอยู่รอดให้ได้ก่อน ผมจะทำให้อยู่รอดก่อนถึงแมตช์สุดท้าย”

โปรแกรมฟุตบอลไทยลีก 1 ฤดูกาล 2019 นัดที่ 26 ของ “สวาทแคท” จะออกไปเยือน การท่าเรือ เอฟซี วันเสาร์ที่ 14 กันยายน เวลา 18.00 น. ที่ แพท สเตเดี้ยม

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด