:::     :::

ปธ.เกรมิโอหยามหงส์ชื่อไม่ขู่ขวัญ

วันเสาร์ที่ 07 กันยายน 2562
1,975
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

โรมิลโด โบลซาน จูเนียร์ ประธานสโมสร เกรมิโอ ดีกรีแชมป์ โกปา ลิเบร์ตาโดเรส (ชิงแชมป์สโมสร อเมริกาใต้) โชว์ฝีปากห้าวเป้งบอก ลิเวอร์พูล ดีกรีแชมป์ แชมเปี้ยนส์ ลีก ชื่อชั้นไม่สั่นประสาทแม้แต่น้อย ดังนั้นรายการ ฟีฟ่า คลับ เวิลด์ คัพ ปลายปีนี้ได้เห็นดีกันแน่

เป็นธรรมเนียมที่แชมป์สโมสรจากแต่ละทวีปจะมาชิงความเป็นหนึ่งกันในทุกๆเดือนธันวาคม โดยศักราชนี้ฟาดแข้ง ณ ประเทศกาตาร์ โดยให้ค่าสัมประสิทธิ์ที่สูงของแชมป์จากทวีปยุโรป และอเมริกาใต้ รอเตะในรอบรองฯ ทันที 

ซึ่งหากไม่มีอะไรผิดพลาด 'หงส์แดง' มีโอกาสโครจรไปพบ เกรมิโอ ในนัดชิงชนะเลิศ ทำให้ มิสเตอร์ โบลซาน จูเนียร์ ชิงตัดไม้ข่มนามหยามใส่ว่าที่คู่แข่งล่วงหน้า 3 เดือน 

"พวกทีมเต็งรายการนี้มักมามาจากยุโรปอยู่แล้ว" ปธ.เกรมิโอ กล่าวกับ 'ฟ็อกซ์ สปอร์ตส์'

คล็อปป์ โดนหยามล่วงหน้า 3 เดือน

"แต่บอกเลยว่าชื่อสโมสร ลิเวอร์พูล มันน่ากลัวเทียบไม่ได้เลยกับ เรอัล มาดริด ที่เราเผชิญหน้าเมื่อปี 2017"

"นั่นเพราะหงส์แดงเป็นสโมสรที่สามารถปราบได้สบายๆโดยทีมจาก คอนเมโบล ไม่ว่าเราเอง, ฟลาเมงโก, โบคา จูเนียร์ส หรือ ริเวอร์ เพลท - ต่างกับ เรอัล มาดริด พวกนั้นมัน 'กาลาติกอส' ศูนย์รวมดาวดัง" 

"เราแพ้ ราชันชุดขาว 0-1 เมื่อปี 2017 ทั้งที่ควรลากการแข่งขันถึงยิงจุดโทษ ซึ่งถ้าไปถึงตรงนั้นอะไรก็เกิดขึ้นได้ เหมือนที่เคยดวล อาแจ็กซ์ เมื่อปี 1995 แล้วแพ้ ส่วน ปี 1983 ฮัมบูร์ก สู้ถึงต่อเวลาพิเศษชนะได้" 

ลิเวอร์พูล มีปมกับรายการนี้ไม่เคยเป็นแชมป์ตลอดการเล่นในชื่อเก่า อินเตอร์ คอนฯ หรือฟีฟ่า คลับ เวิลด์ คัพ ได้พระรองทั้ง 3 ครั้ง ( 1981, 1984, 2005) 

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด