:::     :::

2หลังบราซิลโทษพื้นสนามทำอุ่นแพ้เปรู0-1

วันพุธที่ 11 กันยายน 2562
608
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

มาร์กินโญส และ ฟากเนอร์ 2 กองหลังทีมชาติบราซิล ออกโรงบ่นพื้นสนามแข่งกระชับมิตรที่พ่ายต่อ เปรู 0-1 เมื่ออังคารที่ผ่านมา (ตามเวลาท้องถิ่น) ว่าไม่ค่อยได้มาตรฐาน ส่งผลให้ตลอด 90 นาทีบอลคอนโทรลแบบพวกเขาเล่นต่ำกว่าเกณฑ์จนเครื่องไหม้

แมตช์นี้ฟาดแข้งที่สนามกลางอย่าง แอลเอ เมโมเรี่ยล โคลิเซี่ยม รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐฯ ซึ่งปกติใช้เป็นรังเหย้าของทีมอเมริกันฟุตบอล แอลเอ แรมส์ ทำให้การดีไซน์พื้นหญ้าจะตัดให้สั้นเตียน ไม่หนานุ่มอย่างซอคเก้อร์ สเตเดี้ยมปกติ

ทำให้ระหว่างการถ่ายทอดสดเห็นว่าการต่อบอลบนพื้นนของ 'เซเลเซา' ดูติดขัด แล้วยังมาเจ๊งท้ายเกมมันเลยทำให้ทุกอย่างดูแย่คูณสอง 

พื้นสนามดีไซน์พื้นหญ้าจะตัดให้สั้นเตียน ไม่หนานุ่มอย่างซอคเก้อร์ สเตเดี้ยมปกติ

"ผมคิดว่านี่คือเกมที่สูสี เมื่อพิจารณาจากสภาวะแวดล้อมแมตช์นี้ แตกต่างจาก 2 แมตช์ซึ่งโค่นลงง่ายดายในทัวร์นาเมนต์ โกปา อเมริกา" มาร์กินโญส เริ่มบ่นก่อน

"ก็ทราบแต่แรกว่า เปรู ตั้งใจมาเน้นเอาผลการแข่งขัน แล้วพวกเขาก็สมใจ ทั้งนี้พื้นสนามก็ไม่เอื้อในการเล่นด้วย ลูกหนังมันกระดอนมาก, ต้องใช้แรงกว่าปกติเพื่อบังคับทิศทางให้ตรง อนึ่งทราบว่าลักษณะนี้ก็ต้องเผชิญทั้งสองฝ่าย ดังนั้นไม่อยากบ่นมากก็ต้องก้มหน้าเล่นไป" 

ด้าน ฟากเนอร์ ก็เซ็งๆเช่นกันเรื่องพื้นสนาม "ไม่ต้องแปลกใจเลยเรื่องพื้นสนามส่งผลต่อฟอร์ม เพราะทำให้เราเล่นยาก พื้นหญ้าบางเกินไป บอลทั้งพุ่งทั้งกระดอน ส่งปัญหาต่อแดนกลางของเราจับลูกหนังแทบไม่อยู่"

นับเป็นความพ่ายแพ้ครั้งของ บราซิล ตั้งแต่ ฟีฟ่า เวิลด์ คัพ 2018 รอบก่อนรองชนะเลิศต่อ เบลเยียม เมื่อกว่า 14 เดือนมาแล้ว

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด