:::     :::

งบ400ลบ.!ส.บอลประชุมวางแผนสร้างศูนย์ฝึกมวกเหล็ก

วันอังคารที่ 17 กันยายน 2562
571
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
รู้ก่อนใคร ลึกกว่าใคร ข่าวบอลไทย ต้องที่ THSPORT

สมาคมฯ ประชุมร่วมกับ รองผู้บังคับการโยธา สตช. ขั้นตอนสร้างศูนย์ฝึกฟุตบอล มวกเหล็ก สระบุรี

ณ ห้องประชุมชั้น 2 ที่ทำการสมาคมฯ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ประชุม ร่วมตัวแทนจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อวางแผนการก่อสร้าง ศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติ ที่ มวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี

การประชุมในครั้งนี้นำโดย พล.ต.อ. ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ พร้อมด้วย คุณ กรวีร์ ปริศนานันทกุล เลขาธิการสมาคมฯ, คุณ พาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการฝ่ายต่างประเทศและรองโฆษกสมาคมฯ และ พล.ต.ต. ธงชัย เสรีวัฒน์ รองผู้บังคับการโยธา สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

ภายหลังการประชุม พล.ต.อ. ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ กล่าวว่า "วันนี้เราก็หารือ กับผู้ที่มีความรู้ทางด้านนี้ เราได้รับการสนับสนุนจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติให้ ทางผู้บังคับการโยธา ซึ่งมีความรู้ ความเชี่ยวชาญ เกี่ยวกับการก่อสร้างมาให้ความรู้กับเรา ว่าขั้นตอนเป็นอย่างไร และนำคำแนะนำมาปฏิบัติให้ถูกต้อง เพื่อให้เป็นไปตาม กฏ กติกาของฟีฟ่า ให้ทุกอย่างดำเนินไปโดยเร็วที่สุด"

"เงินที่เราจะได้รับฟีฟ่า น่าจะอยู่ที่ประมาณ 60 ล้านบาท ซึ่งเราคาดว่าไม่น่าจะเพียงพอ ผมมองว่าน่าจะต้องใช้เงินประมาณ 300-400 ล้านบาท ตอนนี้เราก็ต้องพยายามมองหาเงินจำนวนเหล่านี้มา"

"การก่อสร้างศูนย์ฝึกฟุตบอล ไม่ได้มีแค่สนามฟุตบอลแล้วจบ แต่ต้องมีอาคารอำนวยการ ซึ่งภายในอาคารก็ต้องมีห้องทำงาน ห้องประชุมต่างๆ รวมถึง ห้องปฐมพยาบาล ห้องฟิตเนส ที่เป็นสิ่งที่ศูนย์ฝึกต้องมีอย่างสมบูรณ์แบบ พร้อมกันนี้ ยังต้องมีห้องพัก นักกีฬา รวมถึงสระว่ายน้ำ สิ่งเหล่านี้ คือสิ่งที่ศูนย์ฝึกฟุตบอลทั่วไปต้องมี เราอยากทำเป็นต้นแบบให้สมาคมฯ ยุคต่อๆไป ลงมือทำ รวมถึงสโมสรสมาชิกต่างๆมาศึกษา"

"เราก็จะให้ การ์เลส โรมาโกซา ผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิค ไปดูศูนย์ฝึกต่างๆของโลก เช่น เจ วิลเลจ, ศูนย์ฝึกของตุรกี ที่เพิ่งสร้างเสร็จ หรือ ศูนย์ฝึกของ เปแอสเช ที่เขาเคยทำงานอยู่ โดยนำข้อมูลทั้งหมด มาลงมือปฏิบัติ ซึ่งต้องอยู่ในกรอบของขีดความสามารถของเรา"

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด