:::     :::

แทมมี่ตั้งใจเล่นผู้ดีลอกวิชาเคน

วันพุธที่ 09 ตุลาคม 2562
947
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

แทมมี่ อับราฮัม กองหน้าหนุ่มทีมชาติอังกฤษเผยว่าเป็นเกียรติที่ได้ติดธงสิงโตคำรามดั่งความฝันแต่เด็กเพราะเกิด-เติบโตบนแผ่นดินนี้ ส่วนโอกาสหนนี้ไม่หวังมาชิงตัวจริงจาก แฮร์รี่ เคน เพชฌฆาตเบอร์หนึ่ง เพียงขอมาครูพักลักจำวิชาก็พอ

ก่อนนี้ อับราฮัม เล่นให้ทีมชาติอังกฤษ ยู-21 มาตลอดกระทั่งฟอร์มร้อนแรงกับสโมสร เชลซี กดไปแล้ว 9 สกอร์ในลีกจึงถูกทีมชาติไนจีเรีย ทาบทามรับใช้ด้วยพีเรียดต.ค.อย่างไรก็ตาม ผจก.ทีม แกเร็ธ เซาธ์เกต ไหวตัวทันชิงเรียกแข้งวัย 22 ปี มาอยู่ใต้สังกัดเสียก่อน 

"สำหรับผมแล้วเป็นเรื่องดีเมื่อมีสองชาติที่อยากได้ตัวคุณไปรับใช้ -มันจึงบอกได้ชัดเจนว่าเราสร้างผลงานดีจริงๆ" อับราฮัม กล่าวกับ 'เมล ออนไลน์'

อับราฮัมเปิดใจ

"แต่เมื่อคิดอย่างละเอียดในหัวผมนั้นต้องการเล่นให้ทีมชาติอังกฤษมาตลอด เพราะตัวเองเกิดที่นี่ มันจึงเป็นความฝันเมื่อสวมเครื่องแบบ 'สิงโตคำราม' ต่อให้สมาคมฟุตบอลไนจีเรีย อีกชาติใหญ่ต้องการผมเช่นกันก็ตาม" 

"ส่วนตัวรักทั้งสองชาตินะครับทั้ง ประเทศโคตรเหง้า-หรือ-ประเทศที่เราเติบโต แต่มันมีหลายอย่างฝังหัวว่าต้องเลือกทีมชาติอังกฤษ"  

"กระทั่งผมได้มาอยู่จุดนี้ แล้วอยากอยู่นานๆ อยากสร้างผลงานดีสุดเท่าที่ทำได้ นั่นคือเล่นให้ดีทั้งนามสโมสรหรือทีมชาติ ก็หวังจะได้รับใช้ไปอีกหลายปีในอนาคต" 

อนึ่งการมาเป็นเพชฌฆาตของ 'ทรี ไลออนส์' ต้องแย่งงานกับ เคน ขาใหญ่เดิมนั้น เขารีบทำตัวเป็นเด็กน่ารักไม่เลื่อยขาเก้าอี้รุ่นพี่ 


อับราฮัม หวังมาลอกการบ้านเคน

"ผมสามารถเรียนรู้จาก แฮร์รี่ ตั้งใจมาขโมยวิชา เพราะพี่แกคือหนึ่งในกองหน้าเบอร์ต้นของโลก - ก็หวังมาครูพักลักจำ เพื่อพัฒนาการเล่นของตัวเอง" 

"คุณก็เห็นเขายิงได้ทั้งเท้าซ้าย, เท้าขวา จุดนี้เองที่ผมอยากได้มาใส่ตัวบ้าง เมื่อกลับไปก็พร้อมลอกวิชาไว้ซ้อมเอง การมีโอกาสดูพี่เขาเล่นช่วยให้เราโตขึ้นแน่ - แกคือไอดอลของผมเสมอ" 

"การมาร่วมทีมชาติของผมเพื่อมีส่วนร่วม, จะทำให้ดีที่สุด การที่โดนเรียกตัวเพราะสร้างผลงานกับสโมสรอย่างดี เป็นดาวซัลโวลีก ก็หวังจะได้โอกาสลงสนามบ้างรับรองไม่ทำให้ผิดหวัง" 

อับราฮัม โดนเรียกตัวมาเล่นเกมกระชับมิตร 2 นัดกับ 'สิงโตคำราม' แต่ยังไม่ได้เตะเกมทางการ ลุ้นลงสนาม ยูโร 2020 รอบคัดเลือก พบ สาธารณรัฐเช็ก และ บัลแกเรีย พีเรียดนี้  


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด